11 bí kíp nấu ăn ở nhà với tủ lạnh cho người bận rộn

11 bí kíp nấu ăn ở nhà với tủ lạnh cho người bận rộn

Đôi khi bạn quá mệt mỏi để nấu ăn sau một ngày dài. Với vài mẹo đơn giản sau đây, việc nấu ăn ở nhà của bạn sẽ nhanh chóng, tiện lợi và tiết kiệm hơn nhiều.

11 bí kíp nấu ăn ở nhà dành cho những người bận rộn

Đôi khi bạn quá mệt mỏi để nấu ăn sau một ngày dài. Với vài mẹo đơn giản sau đây, việc nấu ăn ở nhà của bạn sẽ nhanh chóng, tiện lợi và tiết kiệm hơn nhiều.

11 bi kip nau an o nha danh cho nhung nguoi ban ron hinh anh 1
Treo một danh sách trên tủ lạnh và khi hết một thực phẩm nào đó, bạn hãy ghi chú lại. Bạn cần một chiếc bảng xóa khô hoặc bảng phấn treo trên tủ lạnh , sau đó chỉ phải viết ra bất cứ điều gì cần lưu ý. Bằng cách này, bạn sẽ không quên mua những thứ như sữa hay trứng trong chuyến mua sắm hàng tuần và luôn có một tủ lạnh sẵn sàng cho bất cứ buổi nấu ăn ngẫu hứng nào. Ảnh: @twoavocados_signs.
11 bi kip nau an o nha danh cho nhung nguoi ban ron hinh anh 2
Sở hữu một tủ với các thành phần chủ yếu như ngũ cốc, gia vị và các loại dầu. Một tủ chứa đầy đồ giúp việc nấu ăn dễ dàng hơn, cho phép bạn thử nghiệm và làm theo các công thức nấu ăn mà không phải lo lắng vì mua thiếu gia vị. Bạn cũng dễ dàng đạt được hương vị ưng ý với các gia vị như dầu olive, muối, hạt tiêu đỏ, đồ hộp. Ngoài ra, các loại ngũ cốc, đồ khô cũng thường sử dụng nhiều như gạo, mì ống… Ảnh: @matcha_maiden.
11 bi kip nau an o nha danh cho nhung nguoi ban ron hinh anh 7
Chuẩn bị nguyên liệu nấu bữa tối vào buổi sáng nếu có thể. Đối với nhiều người, buổi sáng là khi bạn tràn đầy năng lượng và hào hứng nhất. Bằng cách chuẩn bị nguyên liệu cho bữa tối trước giờ làm hay đi học, bạn sẽ nấu ăn nhanh chóng hơn khi về nhà lúc đã kiệt sức. Ảnh: Getty Images.
11 bi kip nau an o nha danh cho nhung nguoi ban ron hinh anh 14
Lên kế hoạch cho các bữa ăn trong tuần để bạn chuẩn bị và mua sắm tất cả trong một lần. Bạn không cần tính chi tiết cho từng bữa ăn, nhưng việc lên kế hoạch cho một số bữa trong tuần có thể giúp bạn không phải đau đầu với câu hỏi “hôm nay ăn gì?”. Mặt khác, khi đi mua sắm vào cuối tuần, bạn sẽ biết chính xác những gì cần mua và không  phải thường xuyên đến cửa hàng tạp hóa. Ảnh: @the_wealthy_healthy_home.

Uyên Hoàng

Theo BuzzFeed

Trả lời