Cách bật điều hòa chiều nóng Panasonic – Chế độ nóng điều hòa

Cách Bật điều Hòa Chiều Nóng Panasonic

Panasonic là một trong những thương hiệu điều hòa thông dụng, ưa chuộng nhất hiện nay. Các dòng máy điều hòa 2 chiều Panasonic còn được trang bị thêm chế độ nóng giúp sưởi ấm căn phòng. Vậy chế độ nóng là gì? Cách bật điều hòa chiều nóng Panasonic ra sao? Nếu bạn đang có những thắc mắc này, đừng bỏ qua bài viết sau đây để có được đáp án chính xác nhất.

Chiều nóng điều hoà Panasonic là gì?

Chiều nóng hay chế độ nóng còn được gọi là chế độ sưởi/ chế độ Heat. Đây là chế độ chỉ chế độ hoạt động chỉ có trên điều hòa 2 chiều. Khi chế độ nóng được bật, không khí bên trong phòng sẽ được làm ấm lên. Vì thế, đây là chế độ được ưa chuộng sử dụng trên máy lạnh khi nhiệt độ không khí xuống thấp về đêm hay những lúc tiết trời đông lạnh giá. Tùy hãng sản xuất, model sản phẩm mà bạn có thể cài đặt tùy chỉnh nhiệt độ điều hòa. Thông thường ở chế độ Heat các mức nhiệt độ giới hạn là 10 – 30ºC, 16 – 30ºC, 20 – 24ºC,… Chế độ nóng thường được ký hiệu bằng chữ Heat (hoặc hình mặt trời) trên màn hình remote khi điều hòa đang vận hành chế độ nóng.

Cách Bật điều Hòa Chiều Nóng Panasonic 2

Cách bật điều hòa chiều nóng Panasonic

Để bật và sử dụng chế độ nóng của điều hòa Panasonic, bạn chỉ cần thực hiện qua những bước cực đơn giản.

Khi điều hòa chưa được bật sẵn

Khi điều hòa chưa được bật sẵn, bạn chỉ cần thao tác theo 3 bước sau đây trên remote để khởi động chế độ sưởi ấm:

 • Bước 1: Nhấn nút ON/OFF trên reomote để khởi động điều hòa Panasonic.
 • Bước 2: Nhấn nút MODE để chọn chế độ vận hành cho điều hòa. Mỗi lần nhấn, máy sẽ lần lượt chuyển sang từng chế độ điều hòa không khí khác nhau. Khi nhấn tới chế độ Heat hoặc biểu tượng mặt trời trên màn hình điều khiển là được.
 • Bước 3: Ở khu vực điều chỉnh nhiệt độ TEMP. Bạn hãy nhấn để tăng nhiệt độ, nhấn để giảm nhiệt độ.

Cách bật chế độ nóng điều hoà Panasonic khi điều hòa đã được bật sẵn

Trong trường hợp điều hòa Panasonic đã được bật sẵn và đang hoạt động ở chế độ khác. Bạn chỉ cần dùng điều khiển từ xa và thực hiện 2 bước sau để chuyển sang chế độ sưởi ấm phù hợp nhất với căn phòng của mình:

 • Bước 1: Nhấn nút MODE cho tới khi thấy chữ Heat hoặc biểu tượng mặt trời xuất hiện trên màn hình remote.
 • Bước 2: Nếu cần tùy chỉnh nhiệt độ, ở khu vực điều chỉnh nhiệt độ (TEMP). Bạn nhấn vào để tăng nhiệt độ hoặc nhấn vào để giảm nhiệt độ.

Xem thêm: Điều hòa Panasonic 1 chiều 9000BTU (1 Hp) CS-N9WKH-8M

Những lưu ý để sử dụng chế độ sưởi của điều hòa hiệu quả nhất

Sau khi biết cách bật chế độ nóng điều hoà Panasonic, trong quá trình dùng điều hòa 2 chiều ở chế độ nóng, có một số lưu ý bạn không nên bỏ qua để đảm bảo máy hoạt động hiệu quả và tốt cho sức khỏe như sau:

 • Khi muốn chuyển điều hòa, máy lạnh sang chế độ khác. Bạn chỉ cần nhấn nút MODE đến chế độ mong muốn, sau đó tùy chỉnh nhiệt độ nếu cần.
 • Không nên ngồi điều hòa chế độ nóng quá lâu.
 • Không duy trì mở điều hòa chiều nóng liên tục 24/24.

Cách Bật điều Hòa Chiều Nóng Panasonic 1

 • Không bật tắt thiết bị liên tục để tránh vừa tốn điện, vừa giảm tuổi thọ máy, vừa không tốt cho sức khỏe.
 • Chỉ tùy chỉnh nhiệt độ trong mức khuyến cáo của nhà sản xuất.
 • Không đóng mở cửa liên tục để tránh làm thất thoát nhiệt nhưng thi thoảng cần hé cửa để không khí được lưu thông.
 • Mức chênh lệch nhiệt độ bên trong và bên ngoài phòng điều hòa chỉ nên ở khoảng 5 – 10 độ C, không nên để nhiệt độ sưởi ấm quá cao để giảm tình trạng sốc nhiệt khi đi ra ngoài và tránh lãng phí điện năng tiêu thụ.
 • Nên đặt 1 chậu nước hoặc dùng thêm máy phun sương để tránh làm khô da, khô họng

Kết luận

Vậy là bạn đã biết cách bật chiều nóng điều hòa Panasonic rồi đúng không? Với những chia sẻ này của Điện Máy Bền Đẹp, hy vọng bạn sẽ biết bật chế độ nóng điều hòa Panasonic một cách nhanh nhất. Nếu còn thắc mắc nào trong cách dùng điều hòa chế độ nóng. Hãy để lại bình luận bên dưới nhé! Điện Máy Bền Đẹp sẽ giúp bạn giải đáp một cách nhanh nhất. Ngoài ra, nếu quý bạn đọc đang băn khoăn tìm kiếm cho mình các sản phẩm máy lạnh, tủ lạnh, tủ đông,… Bạn có thể liên hệ Điện Máy Bền Đẹp để có được mức giá tốt nhất.

Trả lời