Cách lắp máy hút mùi nhà bếp chuẩn không cần chỉnh

Cách lắp máy hút mùi nhà bếp chuẩn không cần chỉnh

Để hệ thống hút mùi vận hành tốt, bên cạnh quạt hút, việc lắp đặt đường ống thoát khí cũng rất quan trọng để máy hút mùi nhà bạn luôn đạt được công suất, hiệu quả và có tuổi thọ cao

Hệ thống hút mùi nhà bếp bao gồm chụp hút, quạt hút, các đường ống dẫn khói, mùi thức ăn từ trong nhà bếp ra bên ngoài và đường ống cung cấp không khí sạch vào bên trong. 

Để hệ thống hút mùi vận hành tốt, bên cạnh quạt hút, việc lắp đặt đường ống thoát khí cũng rất quan trọng để máy hút mùi nhà bạn luôn đạt được công suất, hiệu quả và có tuổi thọ cao. 

Do đó, quá trình thi công, lắp đặt đường ống thoát khí cần chính xác, đảm bảo đúng kỹ thuật, đường ống tránh bị hở, rò rỉ ống dẫn. 

Mỗi loại máy hút mùi khác nhau lại có đường ống dẫn kích thước khác nhau. Vì vậy, bạn nên lựa chọn kích thước đường ống phù hợp với máy.

Bạn nên lắp đặt thêm đường ống thoát mùi riêng biệt với ống cung cấp khí sạch thay vì sử dụng máy hút mùi chế độ tuần hoàn.

Nếu thiết kế đường ống thoát khí dài, bạn cần đảm bảo ống thoát khí càng ít đoạn gấp khúc càng tốt.

Đường ống dẫn nên có độ dài hơn 3 – 4m.

Trên thị trường có 2 loại đường ống dẫn khí cho máy hút mùi thông dụng là dạng ống cứng và dạng ống mềm.

Ống dẫn mềm sẽ làm giảm hiệu suất làm việc của máy và còn có thể gây tiếng ồn lớn khi máy hoạt động. Vì vậy, bạn nên mua và chọn loại ống dẫn cứng.

Cuối cùng, khi thi công, bạn nên lắp đường ống thoát phía bên ngoài bức tường thấp so với bên trong nhà để tránh sự ngưng tụ, chảy ngược lại vào trong.

Trả lời