Cần vệ sinh lò vi sóng, lò nướng tránh vi khuẩn, nấm mốc

Cần vệ sinh lò vi sóng

Vệ sinh bếp là việc làm thường xuyên và cần thiết. Tuy nhiên, khi vệ sinh bếp, chúng ta thường chỉ có thói quen vệ sinh khu vực nấu nướng, các loại giẻ lau, giẻ rửa bát…, ít ai chú ý đến các thiết bị điện như lò vi sóng, lò nướng.

Ông Nguyễn Thành Vinh, Công ty vệ sinh Nhà sạch cho biết: Rất nhiều người quên mất việc vệ sinh Lò nướng , lò vi sóng . Tuy nhiên, có một thực tế, lò nướng, lò vi sóng lại chính là những môi trường rất dễ bị vi khuẩn, nấm mốc tấn công.

Nguyên nhân là trong quá trình sử dụng dầu mỡ, thậm chí là cả thực phẩm bị bắn ra, ẩn nấp trong lò cộng thêm với môi trường kín bí, vi khuẩn và nấm mốc nhanh chóng tấn công.

Đây chính là lý do không ít người khi mở lò vi sóng, lò nướng ra và phát hoảng khi nấm xanh, nấm đỏ bám đầy trong lò.

Vì vậy, đừng quên những thiết bị này. Hãy vệ sinh chúng ngay sau mỗi lần sử dụng. Thậm chí, ngay cả khi bạn ít sử dụng, hàng tuần bạn cũng cần mở chúng ra để kiểm tra.

Xem thêm: Lò nướng electrolux 21l để bàn Eot4805k

Lý do là việc vệ sinh lò vi sóng thông thường đôi khi không sạch hết vết bẩn, trong khi lò nướng, lò vi sóng thường được đóng kín. Môi trường kín tối sẽ khiến chỉ một vết bẩn nhỏ cũng nhanh chóng làm vi khuẩn, nấm mốc tấn công. Việc vệ sinh lò nướng, lò vi sóng không hề khó. Thay vì sử dụng nước rửa chén, nước lau kính, bạn nên lựa chọn những vật liệu thân thiện và an toàn như giấm, chanh, cồn…

Trả lời