Chế độ điều hòa cho trẻ sơ sinh các bố mẹ cần ghi nhớ

Chế độ điều Hòa Cho Trẻ Sơ Sinh 2

Trẻ sơ sinh là đối tượng rất dễ bị ảnh hưởng khi có sự thay đổi nhiệt độ đột ngột. Vì vậy, khi cho trẻ sơ sinh nằm điều hòa cha mẹ cần ghi nhớ một số nguyên tắc, cũng như là điều chỉnh các chế độ phù hợp. Sau đây, mời bạn đọc hãy cùng  Điện Máy Bền Đẹp tìm hiểu các chế độ điều hòa cho trẻ sơ sinh.

Có nên cho trẻ sơ sinh nằm điều hòa không?

Câu trả lời tùy thuộc vào những tình huống khác nhau. Ví dụ khi thời thiết quá nóng, thì việc sử dụng điều hòa là cần thiết. Thực tế thì trẻ sinh khỏe mạnh, đủ tháng và nặng từ 3,5 kg trở lên đều có đủ lớp mỡ để giữ nhiệt cho cơ thể. Cơ chế điều tiết thân nhiệt của trẻ cũng đã hoạt động để bé có thể ngủ ngon và an toàn ở cùng một nhiệt độ phòng như người lớn. Ngược lại, nếu cha mẹ ủ quá ấm, đắp nhiều chăn sẽ không có lợi mà còn khiến bé gặp nguy hiểm hơn.

Chế độ điều Hòa Cho Trẻ Sơ Sinh

Vậy khi sử dụng điều hòa cho trẻ sơ sinh thì chế độ nào  là phù hợp?

Các chế độ điều hòa phù hợp với trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh có cơ thể rất non nớt, dễ bị ảnh hưởng khi thay đổi nhiệt độ. Vì vậy, khi sử dụng điều hòa cho trẻ, các bố mẹ nên lưu ý nên chọn chế độ máy lạnh phù hợp.

Chế độ gió mát dễ chịu

Khi bật chế độ này sẽ giúp luồng gió lạnh thổi lên trần nhà. Giúp không khí mát được lan tỏa đều khắp căn phòng. Nguồn gió lạnh tránh thổi trực tiếp vào cơ thể của bé.

Chế độ hoạt động êm ái

Chế độ này giúp tạo ra một luồng gió mát và dễ chịu. Đồng thời còn góp phàn mang lại một bầu không gian yên tĩnh, đảm bảo giấc ngủ ngon cho bé. Với cơ chế hoạt động hiện đại trên công nghệ mới giúp giảm tối đa tiếng ồn hiệu quả.

Chế độ bảo vệ da

Làn da của trẻ sơ sinh vô cùng mong manh. Chế độ này giúp da bé không bị khô và hạn chế tình trạng mất nước khi nằm điều hòa trong một khoảng thời gian dài.

Xem thêm: Điều hòa Panasonic 1 chiều 9000BTU (1 Hp) CS-N9WKH-8M

Chế độ ion lọc không khí

Công nghệ hút vi khuẩn, lọc bụi bẩn, nấm mốc có trong không khí sẽ đem lại một căn phòng sạch sẽ, thoáng mát nhất cho bé.

Chế độ đuổi muỗi

Sóng siêu âm đuổi muỗi được phát ra từ điều hòa sẽ giúp bé có một giấc ngủ ngon và an toàn vào ban đêm mà không còn nỗi lo lắng về muỗi.

Chế độ điều Hòa Cho Trẻ Sơ Sinh 1

Chế độ điều hoà ban đêm

Vào ban đêm bạn nên cài đặt chế độ làm mát Cool và nhấn chọn thêm chức năng Sleep để nhiệt độ của điều hòa được chỉnh tăng dần theo thời gian. Nhờ đó lượng điện năng tiêu thụ vào ban đêm sẽ được giảm đáng kể.

Để chế độ như thế nào tốt nhất?

Khi bật chế độ điều hòa cho trẻ sơ sinh, bố mẹ nên lưu ý nên điều chỉnh mức nhiệt phù hợp. Không nên cài đặt nhiệt độ ở ngưỡng quá cao hay quá thấp hoặc thay đổi nhiệt độ liên tục. Bên cạnh đó, ta chỉ cần nhấn nút MODE trên điều khiển và chọn chế độ phù hợp là được. Theo các chuyên gia điện máy, chế độ điều hòa tốt nhất là chế độ phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng. Tùy thuộc vào yêu cầu của mình mà bạn có thể lựa chọn chế độ phù hợp như Cool, Heat, Dry hay Fan.

Chế độ điều hoà mùa hè

Vào mùa hè, người dùng nên ưu tiên bật chế độ Cool. Khi sử dụng chế độ Cool bầu không khí sẽ lan tỏa khắp căn phòng. Bên cạnh đó, chế độ này cũng tiết kiệm tối đa năng lượng tiêu thụ hàng tháng.

Chế độ điều hoà mùa đông

Khi sử dụng điều hòa vào mùa đông, bạn nên chọn chế độ sưởi ấm Heat. Đồng thời điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp. Thường nhiệt độ thích hợp nhất nên cài đặt vào mùa đông là 20 – 24 độ C để tránh giảm sốc nhiệt khi đi ra ngoài.

Kết luận

Khi sử dụng điều hòa cho trẻ sở sinh thì các bố mẹ cần lưu ý nhé! Việc bật đúng chế độ điều hòa là điều vô cùng cần thiết. Hy vọng qua bài viết nay, bạn đã biết đuọce các chế độ điều hòa cho trẻ sơ sinh. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ những chế độ này khi sử dụng. Nếu còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến chủ đề bào viết hãy để lại câu hỏi bên dưới … sẽ giúp bạn giải đáp.

Trả lời