Điều hòa inverter là gì? Có nên mua điều hòa inverter không?

Có Nên Mua điều Hòa Inverter 2

Nếu bạn là một người yêu thích sản phẩm tiết kiệm điện hiệu quả thì máy lạnh Inverter là một sản phẩm rất đáng để xem xét. Vậy có nên mua điều hòa Inverter hay không? Máy lạnh Inverter có điểm gì nổi bật so với các loại điều hòa thông thường. Nào hãy cùng Điện Máy Bền Đẹp tìm ra đáp án cho câu hỏi này ngay sau đây nhé!

Máy lạnh Inverter là gì?

Máy lạnh Inverter là dòng máy lạnh mới sử dụng công nghệ biến tần Inverter. Nó nổi bật với khả năng tiết kiệm điện và vận hành êm ái, duy trì mức nhiệt độ ổn định cho phòng.

Nguyên lý hoạt động máy lạnh Inverter

Khi khởi động điều hòa Ivnerter, các mô tơ sẽ tự động khởi động từ từ. Sau đó mô tơ mới dần tăng tốc lên đến hết tải. Khi nhiệt độ đạt đến nhiệt độ yêu cầu, nó sẽ không ngắt ngày giống như các dòng điều hòa thông thường khác. Mà máy lạnh Inverter sẽ quay chậm lại giúp chúng ta tiết kiệm năng lượng điện cần tiêu hao. Chính vì điều này sử dụng máy lạnh Inverter giúp tiết kiệm điện năng tối ưu hiệu quả.

Máy nén của máy Inverter hoạt động nhờ thay đổi tần suất máy nén, chính vì vậy có thể đáp ứng được nhu cầu làm mát và đạt được nhiệt độ mong muốn với mức độ thay đổi nhiệt độ liên tục. Nhờ công nghệ biến tần thông minh có thể tiết kiệm 30-50% điện năng tiêu thụ so với máy lạnh thông thường. Giúp giảm bớt nỗi lo tiền điện cuối tháng cho mỗi gia đình.

Có Nên Mua điều Hòa Inverter 3

Ưu điểm và nhược điểm của điều hòa Inverter so với điều hòa thông thường

Với việc sử dụng cảm biến tần, thì liệu rằng máy lạnh inverter có điểm gì nổi bật không?

Ưu điểm

So với các dòng điều hòa thông thường khác, các dòng máy lạnh Inverter có khá nhiều những ưu điểm được người tiêu dùng đánh giá cao, có thể kể đến như:

  • Tiết kiệm điện

Tiết kiệm điện là lợi ích đầu tiên mà dòng máy lạnh Inverter mang lại cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, các dòng máy lạnh Inverter chỉ thực sự mang lại hiệu quả khi dùng điều hòa liên tục trên 4 tiếng, và tối ưu nhất là từ trên 8h. Còn nếu bạn sử dụng 1,2 tiếng thì so với các dòng máy lạnh khác thì dòng sản phẩm này cũng không mấy tiết kiệm điện.

  • Vận hành êm ái

Thay vì nguyên tắc hoạt động hoặc là toàn tải hoặc là không hoạt động của các dòng điều hòa thường, thì việc mô tơ liên tục hoạt động, nhưng không hết công suất, không khởi động lại mô tơ trên các dòng máy Inverter tỏ ra êm ái hơn rất nhiều. Và người dùng gần như không cảm thấy tiếng động của điều hòa khi hoạt động.

  • An toàn cho sức khỏe

Việc làm lạnh dần, khiến cơ thể con người dần dần thích nghi với nhiệt độ mới trong phòng khiến các điều hòa Inverter không gây ra các tình trạng sốc nhiệt như các dòng điều hòa thông thường khác. Vì vậy, máy lạnh Inverter thường được ưu tiên lựa chọn cho gia đình có người lớn tuổi, trẻ em.

Xem thêm: Điều Hòa Daikin Inverter 2 Chiều 1 Hp 8.500 BTU FTHF25VAVMV/RHF25VAVMV

Nhược điểm

Đương nhiên, không phải là sản phẩm nào là không có mặt trái của nó. Điều hòa Inverter cũng không phải là ngoại lệ. Những nhược điểm có thể kể đến của điều hòa Inverter:

  • Giá cả khá đắt

So với các dòng điều hòa thông thường có cùng công suất làm lạnh, thì các dòng máy lạnh Inverter có giá đắt gấp đôi, thậm chí gấp 3 lần so với các dòng điều hòa thông thường. Chính vì thế, hạn chế những đối tượng người dùng không có điều kiện kinh tế tiếp cận.

Có Nên Mua điều Hòa Inverter 4

  • Không phải cứ dùng máy lạnh Inverter là tiết kiệm điện

Trong thực tế chứng minh, chỉ khi bạn sử dụng máy lạnh Inverter trong thời gian dài, từ trên 4 tiếng đồng hồ, thì khả năng tiết kiệm điện của điều hòa Inverter mới phát huy. Còn nếu mỗi lần sử dụng điều hòa chỉ trong 1,2 tiếng thì máy lạnh Inverter cũng không tiết kiệm điện so với điều hòa thường khác.

Có nên mua điều hòa Inverter hay không?

Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng để bạn quyết định nên mua máy lạnh inverter hay không. Nếu bạn là người có điều kiện kinh tế, đồng thời có nhu cầu sử dụng điều hòa thường xuyên thì câu trả lời là CÓ. Tuy nhiên, nếu như bạn không sử dụng điều hòa nhiều, chỉ 1 vài giờ mỗi ngày, thì bạn cũng KHÔNG NÊN mua. Vì giá của các dòng máy lạnh Inverter đắt hơn những dòng điều hòa khác khá nhiều. Đồng thời, các khoản tiết kiệm từ công nghệ này rất lâu để bù lại được chi phí mua máy.

Kết luận

Vậy là bạn đã biết máy lạnh Inverter là gì? Có nên mua điều hòa Inverter rồi đúng không? Nếu còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến chủ đề bài viết. Hãy để lại bình luận bên dưới để được giải đáp nhanh nhất nhé! Nếu các bạn có nhu cầu mua những sản phẩm làm mát chất lượng, chính hãng. Hãy liên hệ ngay với Điện Máy Bền Đẹp của chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ.

 

Trả lời