Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh mini mới mua về

E1 1

Bạn mới mua tủ lạnh 90 lít mới nhưng chưa biết sử dụng sao cho tủ được bền lâu, tiết kiệm điện? Làm thế nào để khử mùi tủ lạnh mới mua về cho khỏi lẫn vào mùi thực phẩm? Bài viết hướng dẫn sử dụng tủ lạnh mini mới về dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm.

Hướng dẫn sử dụng tủ mới mua về đạt độ bền cao nhất

Không cắm tủ ngay khi mới mua về

Tủ lạnh mới mua về, trải qua quãng đường vận chuyển, gas có thể chưa ổn định lại. Vì vậy, bạn nên để tủ nghỉ từ 4-10 tiếng cho tủ lạnh ổn định lại khí gas. Sau đó mới cắm điện cho tủ lạnh hoạt động.

E1

Cách sử dụng tủ lạnh nhỏ lần đầu tiên sau khi mua mới

Sau khi khí gas ổn định, bạn mới căm điện cho tủ lạnh hoạt động. Không nên chứa thực phẩm ngay vào tủ mà cần thực hiện như sau:

– Nếu bạn chưa cần bảo quản thực phẩm ngay, ta để tủ hoạt động ở mức cao nhất. Tủ lạnh mới sẽ làm việc từ từ ở chế độ không tải và hạ dần nhiệt độ. Cách hoạt động này giúp tủ thích nghi dần với trạng thái làm việc để đạt mức độ ổn định cao nhất. Sau khi tủ đã lạnh > 8 tiếng, ta mới đưa thực phẩm vào bảo quản.

– Nếu bạn cần bảo quản thực phẩm ngay, bạn đưa tủ hoạt động về chế độ thấp nhất. Điều này sẽ giúp tủ làm lạnh thật nhanh để bạn bảo quản thực phẩm khỏi bị hư hỏng. Sau khi tủ đã lạnh, ta mới đưa thực phẩm vào bảo quản.

Kinh nghiệm khử mùi tủ mới

Tủ lạnh 90 lít mới mua về, nếu tủ bị ám mùi tủ mới, ta có thể làm như sau: Có thể đặt một chút giấm trắng, bã cà phê, vỏ chanh/ cam /quýt hoặc baking soda vào trong tủ. Mùi tủ mới sẽ dần dân biến mất lúc nào không hay.

Một số lưu ý trong quá trình sử dụng tủ lạnh nhỏ

  • Không nên xếp quá nhiều đồ trật trội trong tủ lạnh. Không đặt thực phẩm che kín họng gió gây cản trở lưu thông khí lạnh trong tủ. Không nên bảo quản đồ bằng tủy tinh trên ngăn đá tủ lạnh.
  • Không đặt tủ lạnh mini ở nơi ẩm ướt. Không đặt tủ lạnh ở nơi dễ phát sinh nhiệt như bếp lò, lò sưởi, ánh nắng chiếu trực tiếp,..
  • Không đặt để các đồ vật lên trên tủ lạnh như: Đồ vật nặng, dễ cháy, đồ dẫn điện,…

Cách sử dụng tủ lạnh mini giúp tiết kiệm điện năng

Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

Tùy thuộc nhu cầu sử dụng, số lượng thực phẩm bảo quản, thời tiết,… Bạn sẽ điều chỉnh nhiệt độ trong tủ sao cho phù hợp.

Hạn chế mở tủ lạnh quá lâu

Mở tủ lạnh lâu, hơi lạnh sẽ thoát ra ngoài, tủ lạnh phải làm việc liên tục để bù nhiệt. Chính vì vậy, ta nên tránh mở tủ lâu, tránh mở tủ nhiều lần. Mỗi lần đóng cửa tủ cần đảm bảo đóng thật kín để bảo toàn nhiệt độ trong tủ lạnh.

Không để đồ ăn nóng vào tủ lạnh

Nhiều người có thói quen để đồ ăn nóng vào tủ lạnh cho nhanh nguội. Điều này sẽ làm tủ phải làm việc với công suất cao hơn, gây tốn điện. Tốt nhất là ta nên đợi thực phẩm nguội hẳn rồi mới đưa vào tủ.

Các hộp đựng thức ăn bằng thủy tinh hoặc sứ sẽ giúp cân bằng nhiệt độ trong tủ lạnh tốt hơn.

Không nên kê tủ lạnh sát tường

Không kê tủ lạnh sát tường vì tủ lạnh cần có chỗ để thoát nhiệt. Hệ thống dây cáp làm lạnh phía đằng sau tủ cần được thông thoáng để làm nguội.

E2
E2

Mẫu tủ lạnh nhỏ được ưa chuộng nhất hiện nay

Được nhiều người tiêu dùng và khách sạn lựa chọn sử dụng là chiếc tủ lạnh Electrolux EUM0900SA 90 lít. Mẫu tủ lạnh này có thiết kế vô cùng ấn tượng, tinh tế và sang trọng. Các ngăn chứa đồ đảm bảo đủ tiêu chí bền, sạch, tiện dụng.

Khả năng làm lạnh của Electrolux EUM0900SA rất ấn tượng với công nghệ làm lạnh trực tiếp. Tủ có ngăn đá riêng, có nắp đậy kín rất sạch và an toàn. Khả năng vận hành êm ái, độ bền cao, bảo hành chất lượng tủ trong 24 tháng.

Giá thành tủ lạnh Electrolux EUM0900SA rất hợp lý, phù hợp với mọi đối tượng người dùng. Electrolux EUM0900SA đang là chiếc tủ hót nhất năm 2021. Người dùng có thể tham khảo giá tốt nhất cho Electrolux EUM0900SA tại Siêu thị Bền Đẹp.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để sử dụng tủ lạnh mới mua về. Giúp chiếc tủ của bạn có độ bền tốt nhất, khả năng tiết kiệm điện tối ưu và hoạt động một cách hiệu quả nhất.