Mẹo giúp tăng độ bền đẹp của nồi áp suất đa năng và dụng cụ hỗ trợ nhất định phải nhớ

Meo Tang Do Ben Dep Cua Noi Ap Suat 1

Nồi áp suất đa năng ngày càng xuất hiện ở nhiều gia đình bởi sự tiện ích của nó. Tuy nhiên để tăng độ bền, làm sạch nồi hiệu quả, bạn sẽ cần tham khảo những mẹo và dụng cụ hỗ trợ này.

Nồi áp suất đa năng (instant pot) ngày càng là sự lựa chọn hoàn hảo, khiến nhiều bà nội trợ ưa thích khi có thể đáp ứng hầu hết yêu cầu nấu nướng đặt ra như là nồi áp suất, nồi hầm, nồi cơm điện, rồi có thể xào, ủ sữa chua, hấp và giữ ấm. Tuy vậy đi liền với đó là chiếc nồi này có những khe kẽ khá khó làm sạch, vì thế bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ.

Meo Tang Do Ben Dep Cua Noi Ap Suat

Bàn chải làm sạch

Nếu phần nồi bên trong có thể lấy ra ngâm nước cọ sạch thì cách phần khe kẽ ở miệng nồi lại khó làm sạch hơn. Vì thế bạn nên trang bị một bộ bàn chải làm sạch chuyên dụng thế này. Đầu bàn chải nhỏ, linh hoạt sẽ giúp bạn loại bỏ cặn thức ăn khô trong những khe rãnh của chiếc nồi.

Muốn tăng độ bền đẹp của nồi áp suất đa năng, nhất định nên nhớ những mẹo và dụng cụ hỗ trợ này - Ảnh 2.
Muốn tăng độ bền đẹp của nồi áp suất đa năng, nhất định nên nhớ những mẹo và dụng cụ hỗ trợ này - Ảnh 3.

Sử dụng giấm trắng

Cho dù bạn rửa nồi bằng tay hay sử dụng máy rửa bát thì lâu dần phần thép không rỉ vẫn xuất hiện những vết ố cầu vồng khiến chiếc nồi giảm đi giá trị thẩm mỹ. Để làm sạch những vết ố khó chịu này, bạn hãy thử lau hoặc ngâm nồi bằng giấm trắng. Nguyên liệu rẻ tiền, các thực hiện dễ dàng mà hiệu quả, tội gì không thử cơ chứ!

Muốn tăng độ bền đẹp của nồi áp suất đa năng, nhất định nên nhớ những mẹo và dụng cụ hỗ trợ này - Ảnh 4.

Vết ố cầu vồng.

Ngoài ra giấm trắng còn có thể làm sạch và khử mùi vòng nệm silicon ở phần nắp. Bạn có thể đổ hai chén giấm trắng vào nồi, khởi động chương trình Steam Steam trong hai phút, sau đó để khô tự nhiên.

Nệm silicon

Vòng nệm silicon ở nồi có tác dụng tạo ra không gian kín cần thiết để nấu nướng đồ ăn. Ngoài ra nó còn hấp thụ mùi thức ăn nên bạn có thể dự phòng 1 vài chiếc nệm silicon. Nên dùng một chiếc chuyên cho món mặn, một chiếc chuyên cho món ngọt. Ngoài ra nệm silicon này còn hỗ trợ rất nhiều nếu  như nệm silicon đi kèm nồi không may có dấu hiệu nứt hay rò rỉ trong quá trình sử dụng lâu dài.

Muốn tăng độ bền đẹp của nồi áp suất đa năng, nhất định nên nhớ những mẹo và dụng cụ hỗ trợ này - Ảnh 6.

Găng tay silicon

Nếu phần nồi bên trong vẫn quá nóng mà bạn có việc cần nhấc nồi ra khỏi vỏ thì đừng quên bổ sung đôi găng tay silicon chuyên dụng này. Nhỏ xíu nhưng rất tiện dụng, chúng sẽ giúp bạn dễ dàng cất lấy ruột nồi cũng như bắp các loại xoong nồi khác.

Muốn tăng độ bền đẹp của nồi áp suất đa năng, nhất định nên nhớ những mẹo và dụng cụ hỗ trợ này - Ảnh 7.

Trả lời