Mua điều hòa ở đâu để tin tưởng và nhận dịch vụ hậu mãi tốt?

Mua Dieu Hoa O Dau Tot 1

Mùa nóng năm nay được dự báo sẽ đến sớm, khi giữa xuân mà những cơn oi bức đã xuất hiện. Thị trường máy điều hòa vì thế đã tăng tốc sớm, năm nay, ngoài việc các máy lạnh có công nghệ mới, đảm bảo chất lượng thì dịch vụ của nhà cung cấp chính là điều nhiều người dùng quan tâm.

Thị trường máy lạnh vào mùa

Vì đặc trưng khí hậu và sự phát triển kinh tế, ngày càng nhiều các gia đình Việt Nam ở thành thị và nông thôn đã đầu tư lắp đặt máy lạnh – máy điều hòa. Theo báo cáo của Hiệp hội Công nghiệp máy lạnh Nhật Bản, thị trường toàn cầu chỉ tăng trưởng 2,5% từ năm 2011 đến 2016 trong khi đó tỷ lệ này ở châu Á là 34,3%. Riêng Việt Nam, doanh số bán hàng tăng gấp 3 lần lên đến 1,35 tỷ USD.

Chính vì vậy, việc vượt qua một mùa nóng hiện đã đơn giản hơn, điều kiện để lắp đặt một máy điều hòa cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Có mức giá trung bình từ  6 – trên dưới 10 triệu đồng loại 1 hoặc 2 chiều công suất từ 9000 – 12000 BTU. Ở mức giá trên dưới 10 triệu đồng, người dùng có thể mua các máy lạnh có công nghệ inverter tiết kiệm điện đến hơn 50% hay có các công nghệ lọc không khí, khử mùi, đảm bảo mọi người trong gia đình được có không khí trong lành nhất khi ở trong nhà.

Đặc biệt, ở các thời điểm chuyển mùa như hiên nay, nếu tham khảo tại các trung tâm điện máy người dùng không những có thể mua được chiếc máy lạnh vừa ý với mức giá khuyến mãi không tưởng mà còn được hưởng nhiều lợi ích đi kèm. Như với chuỗi siêu thị điện máy Electrolux, mở màn sớm cho mùa máy điều hòa năm nay, ngoài việc giảm giá cho các dòng máy lạnh, máy điều hòa thương hiệu lớn của Nhật và châu Âu, còn giảm thêm 30% cho các sản phẩm gia dụng làm mát đi kèm. Khách hàng còn có thể trả góp đến 9 tháng với lãi suất 0% qua FE Credit mà không cần trả trước khoản nào.

Dịch vụ hậu mãi quyết định hàng đầu

Thế nhưng, điều đáng quan tâm nhất với khách hàng chính là những chính sách hậu mãi dịch vụ sau khi mua máy lạnh, vì đây là thiết bị đòi hỏi việc lắp đặt có kỹ thuật và có ảnh hưởng đến các sinh hoạt hàng ngày trong gia đình.

“Thấy có cửa hàng sửa chữa và bán máy lạnh gần nhà, nghe giới thiệu giá rẻ và rất tiện để lắp ráp, tôi đặt mua ngay. Thế là bao nhiêu rắc rối nảy sinh từ đó, chưa được mát chút nào mà đã thấy nóng trong người rồi”, chị Phan Thanh Thảo, ở Củ Chi, TP.HCM kể.

Rắc rối của chị xảy ra ngay lập tức sau khi mua, trong lúc lắp đặt, vì phải đục tường đặt ống, những thợ này đã “đục nhầm” vào đường ống nước chôn trong tường, khiến nhà lênh láng. Chưa hết, sau khi đục đẽo, nhà chị Thảo đã ngổn ngang gạch đá, các “người thợ” này đòi hỏi tiền công lên đến gần 5 triệu đồng vì nhà chị “thi công quá khó”. Khi chị Thảo không đồng ý, những người thợ không làm nữa, sau điều đình, giảm giá thi công, máy lạnh cũng được lắp vào nhưng chạy được một thời gian thì… không lạnh. Đủ thứ lý do được đưa ra như “ga để lâu”, “chỉnh biến tần”… “họ nói đủ lý do, nhưng cuối cùng tôi biết đây là máy lạnh cũ tân trang, nó hết làm việc nổi nữa rồi”. Máy chạy phập phù, nước rỉ từ đường ống ra nhà và bao nhiêu rắc rối khác… giải pháp cuối cùng, chị Thảo đành bỏ chiếc máy ấy, bỏ luôn số tiền đã mua để đặt một máy lạnh cùng đội thi công của một nhà bán lẻ lớn.

Dịch vụ thi công lắp đặt sửa chữa của hệ thống điện máy Electrolux luôn được khách hàng đánh giá cao vì vậy đơn vị này thường xuyên bị mạo danh nhiều nhất trên internet. Trong hơn 20 năm kinh doanh trong lĩnh vực điện máy, nhà bán lẻ này đã đào tạo một đội ngũ lắp đặt, bảo hành không chỉ giỏi về kỹ thuật, công nghệ mà còn có kinh nghiệm trong tư vấn sử dụng cho khách hàng. Máy lạnh luôn là mặt hàng được khách hàng quan tâm nhất khi đến Electrolux nhờ vào đội ngũ tư vấn nhiệt tình, lắp đặt tiêu chuẩn kỹ thuật cao, vật tư đảm bảo chất lượng.

“Mua hàng từ các nhà cung cấp lớn, không những có thể chọn hàng khuyến mãi giá ngon mà còn yên tâm về đội ngũ lắp đặt cũng như bảo trì suốt những năm tiếp theo. Mức lời ra cho sự yên tâm, thoải mái còn gấp nhiều lần việc mua rẻ từ các cửa hàng bán đồ trôi nổi hay phải kêu các đội ngũ sửa chữa không rõ danh tính trên mạng”, chị Thảo kết luận.

Mùa nóng đã đến, việc lựa chọn nơi mua máy lạnh để mát là cần thiết, vì thế cần chọn nơi có thể làm “mát” cả chúng ta trong dịch vụ!

Trả lời