Nên điều chỉnh tủ lạnh âm bao nhiêu độ là thích hợp?

Tủ Lạnh âm Bao Nhiêu độ (2)

Điều chỉnh nhiệt độ bên trong tủ là vấn đề rất quan trọng để đảm bảo thực phẩm được tuoi ngon, giữ trọn vẹn dưỡng chất khi chế biến. Nhiều người không biết điều chỉnh tủ lạnh âm bao nhiêu độ là hợp lý. Để giải đáp vấn đề này, ngay sau đây Điện Máy Bền Đẹp sẽ cùng bạn tìm hiểu nhé!

Các nút dùng để điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh có thể bạn chưa biết?

Hiện nay, tất cả các dòng tủ lạnh trên thị trường đều có thiết lập nhiều mức độ làm lạnh khác nhau. Nó biểu thị sự tăng hay giảm dần của nhiệt độ trong tủ.

  • Số chỉ độ MIN: Nhiệt độ sẽ ấm dần lên
  • Số chỉ độ MAX: Nhiệt độ sẽ giảm đến mức lạnh nhất khi đến số chỉ độ này.

Tủ Lạnh âm Bao Nhiêu độ (1)

  1. Nút điều chỉnh nhiệt độ

Nút điều chỉnh nhiệt độ có dạng núm xoay tròn. Thông thường, nó nằm ở ngăn mát. Tuy nhiên nó có công năng điều chỉnh nhiệt độ ở cả 2 ngăn của tủ.

Nếu vặn nút về phía MIN thì tủ sẽ hoạt động với công suất thấp (độ lạnh sẽ giảm xuống trên cả hai ngăn). Còn nếu bạn nếu vặn nút về phía MAX thì tủ sẽ làm lạnh nhiều hơn với công suất tối đa.

  1. Nút điều chỉnh lượng gió

Nút điều chỉnh lượng gió có dạng thanh trượt. Nó thường nằm ở ngay ngăn đá. Nút này có tác dụng điều chỉnh lượng gió của mỗi ngăn.

Tương tự, nếu kéo thanh trượt về phía MIN thì lượng gió sẽ thổi xuống ngăn mát nhiều hơn và thổi ít vào ngăn đá. Còn khi kéo thanh trượt về phía MAX, lúc này lượng gió sẽ thổi nhiều vào ngăn đá, làm lượng gió ở ngăn mát bị giảm đi.

Nên điều chỉnh tủ lạnh âm bao nhiêu độ là phù hợp?

Câu hỏi này được rất nhiều người quan tâm và Điện Máy Bền Đẹp tin rằng quý bạn đọc cũng đang có thắc mắc này? Và câu trả lời là: Nhiệt độ của tủ lạnh âm bao nhiêu độ phù thuộc vào thức ăn mà bạn lưu trữ.

  • Nếu tủ lạnh chứa nhiều thực phẩm, bạn hãy vặn nút điều chỉnh nhiệt độ lên mức cao trong khoảng số 6 hoặc 7.
  • Bên cạnh đó, nếu ngăn đông chứa nhiều thực phẩm hơn thì hãy kéo nút điều chỉnh lượng gió về phía bên phải (MAX). Nếu ngăn mát chứa nhiều thực phẩm hơn, thì hãy kéo về phía trái (MIN). Nếu hai ngăn không có sự chênh lệch quá nhiều, bạn hãy cứ để nút chỉnh lượng gió ở mức trung bình nhé!

Tủ Lạnh âm Bao Nhiêu độ (4)

Xem thêm: Tủ lạnh inverter Aqua 143L AQR-T150FA(BS)

Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh cho ngăn đông

Ngăn đông tủ lạnh có chức năng chính làm đá hay đông lạnh và bảo quản các loại thực phẩm khô, thực phẩm tươi sống.

Do đó, bạn cần điều chỉnh nhiệt độ cho ngăn đông trong khoảng -180C. Với mức nhiệt độ này, các vi khuẩn gây hại cũng như các vi sinh vật sẽ không thể phát triển, bạn sẽ có thể lưu giữ được thực phẩm trong một khoảng thời gian rất dài.

Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh cho ngăn mát

Có rất nhiều người cho rằng: Ngăn mát của tủ lạnh chỉ bảo quản thực phẩm được tốt nhất khi nó được điều chỉnh ở nhiệt độ thấp. Tuy nhiên trong khoảng từ 0 – 4 0C mới là mức nhiệt độ lý tưởng cho ngăn mát.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bảo quản nước giải khát, mỹ phẩm, bánh kẹo. Ngay cả thức ăn dùng không hết cũng có thể bảo quản để sử dụng lại. Tuy nhiên, bạn hãy dùng hộp đựng thực phẩm chuyên biệt để tránh bốc mùi nhé!

Điều chỉnh nhiệt độ cho ngăn rau củ

Rau củ quả bảo quản tốt nhất khi được bảo quản trong hộc bảo quản, giúp chúng giữ được độ tươi và không bị héo bởi nhiệt độ làm lạnh cao. Hộp đựng rau củ thường có mức nhiệt nằm trong ngắn mát. Do đó, các bạn có thể điều chỉnh mức nhiệt từ 0 – 4 0C.

Bên cạnh đó, để bảo quản rau củ được hiệu quả hơn. Các bạn cần lưu ý rửa sạch, lặt sạch những lá hư trước khi cho vào tủ lạnh nhé! Điều này giúp nâng cao năng suất bảo quản cũng như chất lượng của tủ lạnh

Kết luận

Trên đây là những thông tin về tủ lạnh âm bao nhiêu độ là phù hợp khi bảo quản. Hy vọng những chia sẻ này của chúng tôi sẽ hữu ích đối với quý bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc nào liên quan đến chủ đề bài viết. Hãy để lại câu hỏi bên dưới để được giải đáp nhé! Ngoài ra nếu bạn đọc quan tâm đến các sản phẩm tủ lạnh, máy lạnh, máy giặt,… Hãy liên hệ Điện Máy Bền Đẹp để có được mức giá tốt nhất. Điện Máy Bền Đẹp rất vui và sẵn lòng khi được phục vụ quý khách hàng.

Trả lời