Nguyên nhân và cách xử lý khi máy giặt Aqua báo lỗi EA

Máy Giặt Aqua Báo Lỗi Ea (2)

Máy giặt Aqua là một trong những thương hiệu khá nổi tiếng trên thị trường hiện nay. Lỗi EA trên máy giặt Aqua cũng xảy ra khá thường xuyên đối với những chiếc máy giặt đã sử dụng lâu ngày? Vậy đâu là nguyên nhân khiến máy giặt Aqua báo lỗi EA? Đâu Là cách khắc phục hiệu quả nhất? Ngau sau đây, Điện Máy Bền Đẹp sẽ cùng bạn tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu về lỗi Aqua trên máy giặt Aqua?

Máy giặt Aqua báo lỗi này ngay tại thời điểm sau khi khởi động và lựa chọn chương trình giặt. Bấm nút “Bắt đầu” thì thấy máy không chạy mà báo đèn nhấp nháy. Hay hiển thị lỗi EA trên màn hình với dòng máy có màn hình điện tử.

Lỗi EA trên máy giặt Aqua chính là lỗi liên quan đến lỗi mực nước. Cảm biến của mực nước máy giặt bị hỏng, từ đó khiến cho biến trở bị đứt. Chính vì điều này đã làm cho bo mạch điều khiển không thể nhận được tín hiệu từ cảm biến mực nước. 

Những nguyên nhân dẫn đến lỗi EA trên máy giặt Aqua

Lỗi EA thông báo để người dùng xem cảm biến mực nước của thiết bị. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi EA trên máy giặt EA:

  • Phao cảm biến của mực nước bị hỏng
  • Mạch điều khiển không nhận được tín hiệu từ cảm biến mực nước
  • Mạch điều khiển bị hỏng

Việc nắm rõ được các nguyên nhân sẽ giúp cho bạn chọn được phương pháp cũng như cách xử lý phù hợp. Sau đây chúng ta hãy cùng phân tích các nguyên nhân cụ thể nhé!

Máy Giặt Aqua Báo Lỗi Ea (3)

Phao cảm biến mực nước bị hỏng

Phao cảm biến mực nước bị hỏng chính là nguyên nhân gây ra lỗi EA ở máy giặt Aqua. Bộ phận này của máy giặt có tác dụng xem xét mực nước cần xả vào máy giặt là bao nhiêu. Nếu nó hoạt động tốt thì máy giặt của bạn sẽ đo được lượng nước cần thiết cấp cho máy giặt. Tuy nhiên, nếu phao cảm biến bị hỏng hay không hoạt động thì máy giặt sẽ không đo được lượng nước. Do đó, nó sẽ báo lỗi ngay trên màn hình điện tử rồi ngừng hoạt động.

Mạch điều khiển không nhận được tín hiệu từ cảm biến mực nước

Sau khi kiểm tra phao cảm biến mực nước của máy giặt tuy nhiên bạn không phát hiện ra lỗi. Chắc chắn rằng có thể nguyên nhân ở đường dây nối. Khi mạch điều khiển không nhận được tín hiệu, máy giặt sẽ báo lỗi EA bởi không thể xác định được mực nước trong máy giặt.

Mạch điều khiển bị hỏng

Mạch điều khiển của máy giặt được ví như trung tâm đầu não của máy giặt. Mạch điều khiển là bộ phận xử lý trung tâm và mọi chương trình của máy. Một khi mạch điều khiển của máy giặt sử dụng lâu thì có thể bị đầy bộ nhớ.

Lúc này bạn cần kiểm tra xem mạch có bị đầy bộ nhớ hay không? Bạn cần kiểm tra xem mạch có bị đầy bộ nhớ không thì cần reset lại. Hay nếu mạch bị lỗi hoặc hỏng thì cần kiểm tra thì mới có thể khắc phục được lỗi EA của máy giặt Aqua.

Cách sửa máy giặt Aqua báo lỗi EA

Tương ứng với từng nguyên nhân khác nhau, chúng ta sẽ từng biện pháp xử lý phù hợp. Sau đây là cách xử lý đối với các nguyên nhân trên:

Khắc phục lỗi EA trên máy giặt Aqua đối với hỏng phao cảm biến

Khi phao cảm biến bị hỏng thì bạn cần liên hệ ngay với trung tâm bảo hành hay đơn vị uy tín để được tư vấn thay thế.

Máy Giặt Aqua Báo Lỗi Ea (1)

Khắc phục lỗi EA trên máy giặt Aqua do không nhận được tín hiệu từ phao cảm biến

Cung giống như phao áp lực không nhận được tín hiệu thông báo của phao. Điều này gây nên tình trạng máy giặt không nhận biết được mực nước là bao nhiêu. Vì thế, bạn cần kiểm tra cũng như hàn lại các điểm tiếp xúc hay  nối lại các đoạn dây bị đứt.

Khắc phục lỗi EA trên máy giặt Aqua do mạch điều khiển bị hỏng

Mạch điều khiển của máy giặt Aqua bị đầy bộ nhớ, bạn cần khởi động lại để reset. Sau đó bạn hãy xóa hết các chương trình đã cài đặt. Khi khởi động lại máy, bạn có thể tự sửa các lỗi nhẹ. Nếu lỗi EA không còn xuất hiện trên màn hình nữa, lúc này bạn có thể sử dụng chúng như bình thường.

Nhưng nếu máy giặt Aqua vẫn báo lỗi EA, bạn cần kiểm tra chuyên sau trong hệ thống của mạch điều khiển. Sau khi vẫn báo lỗi EA, bạn hãy kiểm tra chuyên sâu bên trong hệ thống của mạch điều khiển. Bạn hãy liên hệ với đơn vị sửa máy giặt Aqua uy tín, chuyên nghiệp để được tư vấn và hỗ trợ.

Kết luận 

Trên đây là những thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục khi máy giặt Aqua báo lỗi EA. Hy vọng những chia sẻ này của chúng tôi sẽ giúp quý bạn đọc chọn mua được chiếc tủ lạnh ưng ý nhất. Nếu bạn còn thắc mắc nào liên quan đến chủ đề bài viết. Hãy để lại câu hỏi bên dưới để được giải đáp nhé! Ngoài ra nếu bạn đọc quan tâm đến các sản phẩm tủ lạnh, máy lạnh, máy giặt,… Hãy liên hệ Điện Máy Bền Đẹp để có được mức giá tốt nhất. Điện Máy Bền Đẹp rất vui và sẵn lòng khi được phục vụ quý khách hàng.

Trả lời