Những thực phẩm đừng bao giờ cho vào tủ lạnh

Nhung Thuc Pham Dung Bao Gio Cho Vao Tu Lanh

Làm lạnh sẽ ức chế đáng kể sự phát triển của vi khuẩn có hại trên nhiều loại thực phẩm chế biến và nấu chín. Tuy nhiên, có một số thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh bởi nhiệt độ lạnh có thể làm thay đổi kết cấu và hương vị, thậm chí đôi khi còn làm giảm giá trị dinh dưỡng của chúng.

Cà phê

Những thực phẩm đừng bao giờ cho vào tủ lạnh

Cà phê cần một khu vực khô ráo, mát mẻ để duy trì càng tươi càng tốt. Nhiệt độ tủ lạnh thường quá lạnh. Cà phê cũng nên đặt ở trong một thùng chứa kín khí để duy trì chất lượng cao. Hiệp hội Cà phê Quốc gia cho biết hạt cà phê nên được bảo quản ở nhiệt độ phòng và tránh xa nhiệt, hơi ẩm và ánh sáng.

Bánh mì

Những thực phẩm đừng bao giờ cho vào tủ lạnh - 2

Nhiệt độ lạnh có xu hướng làm khô trên nhiều mặt bánh. Bánh mì là một thực phẩm sẽ trở nên khô và cũ nếu bị làm lạnh. Bánh mì cũng có thể bị dai thành phần kết cấu nếu giữ lâu trong môi trường lạnh.

Cà chua

Những thực phẩm đừng bao giờ cho vào tủ lạnh - 3

Cà chua sẽ mất nhiều hương vị thơm ngon, giàu dinh dưỡng nếu được cất giữ trong tủ lạnh. Nhiệt độ lạnh cũng sẽ thay đổi kết cấu của cà chua cũng như phá vỡ các màng ổn định ở bên trong. Chúng cuối cùng có thể bị nẫu và không còn mùi vị. Cà chua sẽ chín với tốc độ ổn định và duy trì hương vị thơm ngon nếu giữ ở nhiệt độ phòng.

Những thực phẩm đừng bao giờ cho vào tủ lạnh - 4

Bơ hầu như luôn luôn cần phải chín sau khi chúng được mua. Lưu trữ chúng trong tủ lạnh sẽ làm chậm quá trình chín. Bơ sẽ vẫn ngon và chín tự nhiên khi được giữ ở nơi khô ráo trong bếp.

Hành tây

Những thực phẩm đừng bao giờ cho vào tủ lạnh - 5

Hành tây thường sẽ bị nhũn và thậm chí mốc khi được giữ trong tủ lạnh. Chúng có thể để được rất lâu ở nhiệt độ phòng. Hành tây cần được lưu thông không khí và có thể được giữ trong túi lưới treo lên trong nhà bếp.

Những thực phẩm đừng bao giờ cho vào tủ lạnh - 7

Tỏi là một loại thực phẩm chắc chắn không nên để lạnh. Tỏi có thể trở thành cao su bị nấm mốc trong tủ lạnh. Nó thậm chí có thể bắt đầu nảy mầm. Tỏi là một loại thực phẩm khác có lợi khi được lưu thông không khí, chúng có thể giữ được tốt hơn một tháng trong một cái giỏ để ở nhiệt độ phòng.

Sốt cà chua

Nhung Thuc Pham Dung Bao Gio Cho Vao Tu Lanh

Mặc dù hầu hết các chai nước sốt cà chua đều có hướng dẫn làm lạnh sau khi mở, nước sốt cà chua thường có đủ chất bảo quản để giữ cho nó khỏi hư hỏng mà không cần làm lạnh. Nhiều nhà hàng sẽ giữ chai nước sốt cà chua trên bàn trong thời gian dài.

Dầu ô liu

Những thực phẩm đừng bao giờ cho vào tủ lạnh - 9

Dầu ô liu nên được bảo quản trong một khu vực tối, mát mẻ và trong một hộp kín. Nhiệt độ lạnh hơn sẽ làm cho dầu ô liu cứng lại thành một kết cấu tương tự như bơ. Một nghiên cứu được báo cáo của Tạp chí Khoa học thực phẩm cho biết dầu ô liu có thể bắt đầu mất đi lợi ích chống oxy hóa khi bị làm lạnh.

Cam

Những thực phẩm đừng bao giờ cho vào tủ lạnh - 10

Trái cây họ cam quýt có độ axit cao và có thể bị hư hại do nhiệt độ quá lạnh. Vỏ cũng có thể bị nhũn hoặc khô lại. Vì cam có một lớp vỏ dày, cứng nên chúng hoạt động tốt trong môi trường ấm hơn.

Đu đủ

Những thực phẩm đừng bao giờ cho vào tủ lạnh - 11

Luôn giữ đu đủ trong tủ bếp hoặc trên bàn ở và ở nhiệt độ phòng vì đu đủ còn tiếp tục chín tự nhiên. Đu đủ  được khuyến cáo lưu trữ cùng với chuối trong túi giấy để tăng tốc quá trình chín nếu cần thiết.

Khoai tây

Những thực phẩm đừng bao giờ cho vào tủ lạnh - 12

Khoai tây ngon nhất khi được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát. Chúng cũng không cần rửa sạch cho đến khi bạn sẵn sàng nấu chúng. Nhiệt độ tủ lạnh sẽ khiến cho tinh bột bị phá vỡ, khiến khoai tây có vị chua. Nếu khoai tây đã được làm lạnh, da có thể sậm màu sớm trong quá trình nấu.

Chuối

Những thực phẩm đừng bao giờ cho vào tủ lạnh - 13

Chuối được trồng ở vùng khí hậu nóng và giữ được chất dinh dưỡng tốt hơn khi giữ ở nhiệt độ phòng. Đặt chúng trong tủ lạnh cũng sẽ làm chậm quá trình chín xảy ra tự nhiên. Tổn thương tế bào.

Sô cô la

Những thực phẩm đừng bao giờ cho vào tủ lạnh - 14

Rất nhiều người đặt thanh kẹo của họ và nhiều loại sô cô la yêu thích khác trong tủ lạnh để giữ cho chúng khỏi bị tan chảy hoặc trở nên quá mềm. Vấn đề lớn nhất là hương vị có thể bị thay đổi sau khi bị tiếp xúc với nhiệt độ lạnh. Chúng còn có thể bị hiện tượng “nở đường” xảy ra sau khi sô cô la được lấy ra khỏi tủ lạnh và tiếp xúc với không khí ấm hơn. Điều này cuối cùng có thể gây ra một lớp phủ hạt và hủy hoại kết cấu của chúng.

Dưa chuột

Những thực phẩm đừng bao giờ cho vào tủ lạnh - 15

Da của dưa chuột có thể bị hư hại khi bị tiếp xúc với nhiệt độ lạnh. Đại học Minnesota cho thấy nên lưu trữ dưa chuột ở một nơi mát mẻ trong nhà bếp, nhưng không phải là tủ lạnh. Lý tưởng nhất, dưa chuột nên được lưu trữ ở khoảng 55 độ (12 ℃), mát hơn nhiệt độ phòng nhưng chắc chắn ấm hơn so với tủ lạnh. Chúng sẽ được giữ tốt trong khoảng hơn 1 tuần.

Bí ngô

Những thực phẩm đừng bao giờ cho vào tủ lạnh - 16

Một số người có thể muốn bỏ những quả bí ngô cỡ vừa và nhỏ trong tủ lạnh để bảo quản chúng. Tuy nhiên, môi trường lạnh có thể dễ dàng làm hỏng bí ngô. Chúng cần được bảo quản trong môi trường khô ráo, thoáng mát, nhưng không được bảo quản ở nhiệt độ lạnh.

Trả lời