Nỗi lo lắng đáng quan tâm khi tủ lạnh 2 bên bị nóng bất thường

Tủ Lạnh 2 Bên Bị Nóng (2)

Tủ lạnh là một trong những thiết bị thân thuộc của mọi nhà. Rất nhiều gia đình hiện nay chọn sử dụng tủ lạnh thay vì tủ đông. Nó không chỉ là một thiết bị gia dụng, mà đây chính còn là một vật trang trí nội thất cho gia đình bạn. Tuy nhiên, có  rất nhiều vấn đề mà người tiêu dùng mắc phải khi sử dụng tủ lạnh. Một trong những nỗi đáng lo nhất có thể nói đó chính là tủ lạnh 2 bên bị nóng bất thường. Vây đâu là nguyên nhân gây ra lỗi này? Và làm sao để khắc phục khi chúng xảy ra? Sau đây, hãy cùng Điện Máy Bền Đẹp tìm hiểu nhé!

Nguyên khiến cho tủ lạnh bị nóng 2 bên bất thường

Có rất nhiều nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan khiến tủ lạnh bị nóng 2 bên. Sau đây là một số nguyên nhân chủ yếu khiến tủ lạnh xảy ra tình trạng này:

  1. Do cấu tạo của tủ lạnh:

Các dòng tủ lạnh hiện nay được lắp đặt dàn nóng ở hai bên tủ lạnh. Khi máy vận hành, chất làm lạnh được lưu thông trong đường ống dẫn ở hai bên hông tủ và tỏa nhiệt ra bên ngoài. Chính điều này đã gây ra hiện tượng tủ lạnh bị nóng lên ở 2 bên đấy. Có thể hiểu rằng, đây chỉ là tình trạng hết sức bình thường khi mới mua tủ lạnh về.

Nếu bạn thấy 2 bên tủ lạnh mát có nghĩa là máy đang hoạt động bình thường. Bên cạnh đó, máy sẽ nóng lên khi máy nén của tủ lạnh bắt đầu hoạt động trở lại.

Tủ Lạnh 2 Bên Bị Nóng (3)

  1. Do thời tiết nóng bức:

Trong mùa hè nóng bức, khi nhiệt độ xung quanh tủ tăng cao, máy nén sẽ hoạt động lâu hơn để làm lạnh và bù đắp nhiệt cho thực phẩm. Lúc này, hai bên tủ sẽ nóng hơn mức bình thường.

  1. Do hở gioăng cao su:

Một nguyên nhân có thể khiến 2 bên của tủ lạnh bị nóng đó chính là do hở gioăng cao su. Ngoài ra, gioăng cao su có thể bị hở hay rách khiến nó không cong hít chặt nữa. Khi đó, tủ sẽ bị mất nhiều khí lạnh, vì vậy nó bắt buộc phải tăng cường vận hành để  bù lại lượng nhiệt năng đã mất.

Xem thêm: Tủ lạnh mini Aqua 90l có ngăn đá riêng AQR-D99FA (BS)

Cách khắc phục hiện tượng nóng hai bên của tủ lạnh

Khi tủ bị nóng 2 bên, bạn có thể hoàn toàn hạn chế được tình trạng này bằng cách:

  • Đầu tiên, bạn không đặt tủ lạnh ở vị trí ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp.
  • Không nên đặt tủ ở gần bếp hay các thiết bị tỏa nhiệt khác. Nhiệt lượng tỏa ra bở các vật dụng cũng khiến 2 bên hông tủ lạnh bị nóng lên.
  • Nên đặt bên hông tủ cũng như phía sau phải có khoảng cách với vật dụng xung quanh (khoảng 10cm). Điều này giúp cho thiết bị có một khoảng trống cho hơi nóng lưu thông và thoát ra ngoài.

Tủ Lạnh 2 Bên Bị Nóng (1)

Một số lưu ý để tủ lạnh 2 bên không bị nóng

Khi sử dụng tủ lạnh, làm sao để 2 bên tủ lạnh không bị nóng? Đây cũng là câu hỏi được rất nhiều người tiêu dùng thắc mắc. Bởi nếu của nhiệt độ của  môi trường xung quanh tăng lên cao. Lúc này, máy nén tủ lạnh sẽ kéo dài thời gian hoạt động để bảo đảm công suất lạnh bên trong. Vì vây, tủ sẽ nóng hơn so với bình thường.

Đặc biệt là vào mùa hè oi bức, thời tiết nắng nóng, tủ lạnh sẽ liên tục bị nóng. Nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên, tủ lạnh rất dễ hư hỏng các bộ phận liên quan. Nên nếu có thể vào mùa nắng bạn nên đặt tủ lạnh trong căn phòng mát mẻ

Bên cạnh đó, khi sử dụng tủ lạnh, bạn không nên để quá nhiều hay quá ít thực phẩm bên trong. Ngoài ra, việc sắp xếp cũng như vệ sinh tủ lạnh thường xuyên, khoa học và hợp lý cũng là điiều vô cùng cần thiết.

Kết luận

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục và lưu ý khi 2 bên tủ lạnh bị nóng. Hy vọng với các chia sẻ này, quý bạn đọc có thể biết được những thông tin bổ ích. Nếu bạn còn thắc mắc nào liên quan đến chủ đề bài viết. Hãy để lại câu hỏi bên dưới để được giải đáp nhé! Ngoài ra nếu bạn đọc quan tâm đến các sản phẩm tủ lạnh, máy lạnh, máy giặt,… Hãy liên hệ Điện Máy Bền Đẹp để có được mức giá tốt nhất. Điện Máy Bền Đẹp rất vui và sẵn lòng khi được phục vụ quý khách hàng.

Trả lời