Tại sao nên lựa chọn tivi 40 inch? Khoảng cách an toàn đối với tivi 40 inch

Tivi 40 Inch (4)

Kích thước tivi như thế nào là hợp lý là một trong những yếu tố rất được khách hàng quan tâm? Một trong số đó, tivi 40 inch rất được ưa chuộng? Vậy khi nào thì nên lựa chọn tivi 40 inch? Nó được đặt ở những vị trí nào hợp lý trong gia đình? Ngay sau đây, Điện Máy Bền Đẹp sẽ cùng bạn tìm hiểu nhé!

Vì sao phải lựa chọn tivi đúng kích thước

Việc lựa chọn tivi đúng kích thước sẽ mang lại rất nhiều lợi ích. Nó còn có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc bố trí nội thất. Cụ thể như sau:

  • Dựa vào kích thước tivi, kiến trúc sư sẽ thiết kế nội thất và bố trí vị trí lắp đặt hợp lý nhất.
  • Cung cấp thông tin chính xác cho đơn vị sản xuất kệ tivi. Họ sẽ thiết kế đúng kích cỡ kệ tivi, tủ tivi hay bàn tivi cho bạn.
  • Giúp cho việc vận chuyển và di chuyển tivi được thuận lợi nhất. Bởi vì khi nắm được kích thước, bạn sẽ dễ dàng có được kế hoạch vận chuyển an toàn và phù hợp nhất.
  • Để thợ lắp đặt tivi được một cách thuận lợi nhất, việc nắm rõ kích thước cũng giúp cho công việc lắp đặt tivi một cách dễ dàng cho tính toán và bố trí vị trí lắp đặt.

Tivi 40 Inch (2)

Đơn vị tính kích thước dành cho tivi hiện nay

Tivi thường được tính kích thước bằng:

  • Số inch: Đơn vị dùng để đo độ dài đường chéo của tivi, 1 inch = 1” = 2,54 cm.
  • Kích thước có chân đế: Đo chiều ngang, chiều cao, độ dày tivi khi có lắp chân đế.
  • Kích thước không chân đế: Đo chiều ngang, chiều cao, độ dày tivi khi không lắp chân đế.

Hầu hết các dòng tivi 40 inch hiện nay của nhiều hãng sở hữu kích thước tương đồng nhau. Thông thường, nó có chiều ngang 90.5 cm, chiều cao 57.5 cm, chiều dày 19.6 cm và nó chỉ lệch  Dày 19.6 cm, chỉ chênh lệch 1 – 2 cm mà thôi.

Tivi 40 Inch (3)

Khoảng cách và diện tích phù hợp với tivi có kích thước 40 inch

Khoảng cách phù hợp để đặt tivi được tính toán dựa vào kích thước màn hình tivi. Thông thường, bạn chỉ ước tính được bằng mắt thường hay đặt theo ý thích của mình chứ không tính toán dựa theo bất kỳ một công thức nào cả. Chính việc này, nó đã làm ảnh hưởng trực tiếp đến mắt của bạn.

Ngoài ra, các sóng vô tuyến được phát ra từ tivi cũng gây ảnh hưởng đến cả làn da của chúng ta. Theo nhiều nghiên cứu, đối với kích thước tivi 40 inch thì khoảng cách an toàn nhất với mắt là từ 2 – 3 mét. Bên cạnh đó, những chiếc tivi này phù hợp với các căn phòng có diện diện tích từ 10 – 15 m2.

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý vấn đề sau. Nếu chọn mua tivi sở hữu kích thước 40 inch cho các căn phòng có diện tích nhỏ thì cũng sẽ gây mất thẩm mỹ. Đồng thời còn làm ảnh hưởng đến mắt và sức khỏe của bạn. Song, nếu bạn chọn tivi 40 inch cho những phòng có kích thước lớn, điều này cũng làm ảnh hưởng xấu đến mắt, mắt bạn phải điều tiết nhiều hơn để nhìn hình ảnh trên tivi. Về lâu về dài, điều này nó cũng sẽ gây ảnh hưởng không tốt dành cho mắt của bạn.

Xem thêm: Tivi Sony có ưu điểm gì? Sự lựa chọn hoàn hảo cho mùa Wold cup 2022 

Khoảng cách xem an toàn đối với tivi 40 inch

Xem tivi phải ngồi cách màn hình một khoảng nhất định. Điều này sẽ giúp mắt không bị ảnh hưởng khi điều tiết nhiều. Có thể điều này chẳng liên quan gì đến kích thước của tivi 40 inch. Nhưng nó sẽ mang đến các thông tin vô cùng cần thiết để cho phép chúng ta lắp đặt được đúng vị trí không làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Và khoảng cách an toàn từ người xem đến tivi chính là:

Tivi 40 Inch (1)

Kết luận

Trên đây là những thông tin về tivi 40 inch. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn có được những thông tin cần thiết. Nếu bạn còn thắc mắc nào liên quan đến chủ đề bài viết. Hãy để lại câu hỏi bên dưới để được giải đáp nhé! Ngoài ra nếu bạn đọc quan tâm đến các sản phẩm tủ lạnh, máy lạnh, máy giặt,… Hãy liên hệ Điện Máy Bền Đẹp để có được mức giá tốt nhất. Điện Máy Bền Đẹp rất vui và sẵn lòng khi được phục vụ quý khách hàng.

Trả lời