Tại Việt Nam vẫn có thể mua được sản phẩm Hàn Quốc chất lượng

Tại Việt Nam vẫn có thể mua được sản phẩm Hàn Quốc chất lượng

Cùng với sự phát triển của làn sóng Hallyun, vài năm trở lại đây các mặt hàng tiêu dùng Hàn Quốc như mỹ phẩm, thời trang, linh kiện điện tử, hàng gia dụng… được nhiều người trên thế giới ưa chuộng, đặc biệt là giới trẻ ở Việt Nam. Những sản phẩm có xuất xứ từ Hàn Quốc luôn được bảo chứng về chất lượng, tạo được thiện cảm với người tiêu dùng.

Sức ảnh hưởng của sản phẩm Hàn Quốc đối với thị trường Việt Nam

Theo số liệu từ Tổng cục thống kê (Bộ kế hoạch và đầu tư) cho thấy, nhập siêu từ thị trường Hàn Quốc tăng mạnh, lên đến 23,3 tỷ USD (tăng 57,7% vào năm 2017), tạo tiền đề mở ra nhiều cơ hội phát triển mới trong năm 2018.

Theo báo cáo trong 6 tháng đầu năm 2018, Hàn Quốc là đất nước đứng thứ 2 đầu tư vào Việt Nam nhiều nhất với 3137,7 triệu USD, chỉ xếp sau Nhật Bản là 5573,4 triệu USD. Vị trí thứ 3 là Thái Lan với 660,4 triệu USD.

Giới phân tích dự báo, nhập siêu từ Hàn Quốc có thể tiếp tục tăng do Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Hàn Quốc (VKFTA) đã có hiệu lực từ cuối năm 2015, giúp đẩy mạnh giao thương giữa hai nước.

Trước và sau thời điểm VKFTA có hiệu lực, nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đã tăng cường các chuyến đi giới thiệu, quảng bá sản phẩm đến người tiêu dùng Việt Nam. Theo thống kê chưa đầy đủ, chỉ riêng năm 2015 – 2016, đã có trên 50 đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc mang hàng hóa tới tiếp thị tại thị trường Việt Nam.

Đầu tháng 9 năm 2017, đoàn gồm 15 doanh nghiệp lớn của TP. Changwon chuyên sản xuất đồ gia dụng, hàng tiêu dùng, thực phẩm, linh phụ kiện điện thoại… đã đến Việt Nam tìm đối tác nhập khẩu. Mục tiêu của phía bạn là đưa hàng phủ sóng nhiều hơn tại Việt Nam.

Các hoạt động đầu tư của Hàn Quốc ngày càng mở rộng tại Việt Nam, kéo theo nhu cầu nhập khẩu máy móc, nguyên vật liệu của các doanh nghiệp xứ sở Kim Chi.

Chính điều này đã dẫn đến việc nhập siêu gia tăng. Đồng thời, sự chủ động của các doanh nghiệp Hàn Quốc khi đưa hàng hóa tiêu dùng đến Việt Nam là một trong những yếu tố khiến hàng của nước này phủ sóng ngày càng rộng và chiếm lĩnh thị trường hơn 93 triệu dân.

Việc mua sắm sản phẩm Hàn Quốc tại Việt Nam ngày càng dễ dàng

Khối lượng sản phẩm Hàn Quốc ồ ạt du nhập vào Việt Nam đã tạo điều kiện cho người dân Việt được tiếp cận gần hơn với các mặt hàng chất lượng đến từ xứ sở Kim Chi.

Ở thời điểm hiện tại, việc mua sắm sản phẩm Hàn Quốc không còn khó khăn như trước khi đã có các hệ thống siêu thị, showroom chính hãng đặc biệt là các trang điện tử thương mại trực tuyến chuyên phân phối sản phẩm xuất xứ từ Hàn. Người tiêu dùng chỉ cần ngồi ở nhà đặt hàng qua website là đã có thể mang về món đồ ưng ý.

Tuy nhiên, đối với loại hình mua sắm qua các trang web trực tuyến, người tiêu dùng cần tìm đến địa chỉ uy tín, đáng tin cậy để đảm bảo chất lượng tránh mua phải hàng giả, hàng nhái.

Bendep.net sưu tầm

Trả lời