Cách sử dụng tủ lạnh đúng cách và khử mùi hôi tủ lạnh

Se1bbad De1bba5ng Te1bba7 Le1baa1nh C491c3bang Cc3a1ch Vc3a0 Khe1bbad Mc3b9i Hc3b4i Te1bba7 Le1baa1nh

Khử mùi hôi tủ lạnh đúng cách giúp thực phẩm được bảo quản tươi ngon hơn và giữ được mùi vị khi chế biến. Mùi hôi tủ lạnh thường xuất hiện do người dùng bảo quản thức ăn chưa hợp lý hoặc không thường xuyên vệ sinh tủ dẫn tới mùi hôi khó chịu. Để tủ lạnh của gia đình bạn có không khí trong lành và tươi mát thì chúng ta cùng đi xem một vài mẹo vặt khử mùi hôi tủ lạnh có ngay trong bài viết này nhé

Sử dụng tủ lạnh để bảo quản cũng như dự trữ đồ ăn. Nhưng việc bạn sử dụng lâu ngày cũng khiến tủ có mùi. Để khắc phục tình trạng này bạn cùng xem hướng dẫn khử mùi hôi tủ lạnh đúng cách có trong bài viết dưới đây:

Hướng dẫn khử mùi hôi tủ lạnh đúng cách 

– Mẹo nhỏ đánh bay mùi hôi trong tủ lạnh với vỏ cam, quýt: Vỏ cam hay vỏ quýt có chứa tinh dầu thơm tự nhiên, nên bạn có thể đem vỏ cam, quý rửa sạch và lau khô, sau đó đặt vào các góc cạnh trong tủ lạnh. Sau khoảng 3 ngày thì vỏ cam quýt sẽ tự hút sạch mùi hôi trong tủ. Bạn có thể liên tục thực hiện cách đơn giản này để cho tủ lạnh sạch được mùi hôi.

– Cách khử mùi hôi tủ lạnh đơn giản với chanh tươi: Bạn cũng có thể sử dụng chanh tươi, cắt thành từng lát mỏng và đặt vào các ngăn ở tủ lạnh. Tinh dầu tự nhiên trong chanh cũng sẽ giúp hút hết các mùi hôi trong tủ lạnh.

 

Sử dụng chanh cũng là một trong những cách khử mùi hôi tủ lạnh hiệu quả

– Sử dụng khăn bông giúp khử mùi hôi tủ lạnh hữu dụng: Bạn hãy lấy một chiếc khăn bông sạch sau đó gấp lại gọn gàng và đặt vào ngăn trên cùng của tủ lạnh. Vải bông có tính chất hút ẩm nên sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ lạnh. Sau một thời gian dùng cách này bạn hãy lấy khăn ra và giặt sạch bằng nước ấm, phơi khô dưới ánh sáng mặt trời và có thể tiếp tục sử dụng lại.

– Bã cà phê giúp khử mùi mít trong tủ lạnh nhanh chóng: Sau khi pha café xong bạn có thể dùng bã café gói vào một miếng vải và cho vào tủ lạnh. Túi café này có thể để trong tủ lạnh khoảng 3 tuần sau đó bạn có thể lấy ra và thay bằng một túi mới.

– Sử dụng chè (trà) khử mùi hôi lâu ngày trong tủ lạnh: Lấy khoảng 50g trà ướp hoa đựng vào túi vải nhỏ cho vào tủ lạnh. Tinh chất trong chè sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ. Túi chè này có thể sử dụng liên tục khoảng 1 tháng, sau đó bạn có thể lấy trà ra và phơi dưới nắng mặt trời để có thể tiếp tục sử dụng.

– Sử dụng than củi giúp khử mùi ngăn đá tủ lạnh: Than củi có khả năng hút ẩm tủ lạnh khá tốt. Bạn hãy lấy một ít than củi và nghiền nát, cho vào túi vải sau đó đặt vào trong ngăn của tủ lạnh. Sau một thời gian khoảng 1 tháng thì nên thay túi than củi đó bằng một túi than mới. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng than hoạt tính khử mùi. Loại than này giúp khử sạch mùi hôi và lại không làm thay đổi chất lượng cũng như mùi vị của thực phẩm.

– Sử dụng dấm ăn là mẹo khử mùi tủ lạnh tiết kiệm, giá rẻ: Bạn cũng có thể cho dấm ăn vào một lọ thủy tinh, đặt lọ trong tủ lạnh và mở nắp. Dấm ăn cũng sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ mà không gây thiệt hại gì cho tủ cũng như thực phẩm.

 

Khử mùi hôi tủ lạnh bằng trà

Nhìn chung, có khá nhiều phương pháp để khử mùi cho tủ lạnh. Bạn hãy chọn một cách phù hợp và thuận tiện nhất cho mình. Bên cạnh đó bạn cũng nên lưu ý một số điều sau đây để cho tủ lạnh không bị ám lại mùi hôi.

Một vài chú ý khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

– Để sử dụng tủ lạnh đúng cách và tránh mùi hôi các bạn nên lưu ý đối với những thức ăn còn thừa trong bữa ăn, trước hết hãy cho vào hộp kín, đậy nắp cẩn thận để cho mùi thức ăn không thể thoát ra bên ngoài được. Bởi vì mùi thức ăn để lâu ngày có thể khiến cho tủ lạnh nhà bạn bị ám mùi hôi.

– Đối với những loại hoa quả, trái cây có nhiều mùi thơm như chuối, xoài, mít, sầu riêng,… thì khi bạn cất giữ trong tủ lạnh cũng cần được bọc kỹ nếu không mùi hương sẽ ám lại sang các thực phẩm khác và lâu ngày cũng sẽ gây ra mùi khó chịu.

Đọc thêm: Tủ lạnh Toshiba Inverter 180 Lít GR-B22VU(UKG)

Khử mùi hôi tủ lạnh đúng cách

– Rau xanh là một loại thức ăn vô cùng tốt cho cơ thể, tuy nhiên nếu bạn cho rau xanh còn ướt vào tủ để cất trữ thì thật là thảm họa. Bởi vì nguy cơ rau bị thối và gây ra mùi khó chịu sẽ rất cao.

– Đối với các loại thực phẩm tươi sống như (thịt, cá, tôm, cua…) bạn nên làm sạch trước khi cho vào tủ lạnh và hãy bọc kín với 2 lớp bọc tránh tình trạng mùi sẽ thoát ra bên ngoài, hay bay hơi mặn có thể gây mòn chất liệu bên trong của tủ lạnh.

– Sử dụng tủ lạnh đúng cách bạn cũng cần lưu ý tới hạn sử dụng của các loại thực phẩm được cất trữ trong tủ lạnh lâu ngày. Bởi vì nếu chúng hết hạn sử dụng thì có thể vô tình gây ra mùi hôi bám vào tủ lạnh và tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển.

Trên đây là cách khử mùi hôi tủ lạnh đúng cách mà chúng tôi đã tổng hợp và gửi tới bạn đọc. Tuy chỉ là những mẹo nhỏ và những vật dụng đơn giản thôi nhưng chắc chắn tủ lạnh của bạn sẽ được xua tan mùi hôi một cách nhanh chóng.

Việc sử dụng tủ lạnh đúng cách sẽ giúp bạn khử được mùi hôi của tủ lạnh. Đặc biệt bạn nên lưu ý hãy bảo quản rau quả và bảo quản thịt cá cho tủ lạnh để tránh được mùi hôi trong tủ.

Trả lời