Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả khi tủ lạnh bị đóng tuyết

Tủ Lạnh Bị đóng Tuyết (3)

Tủ lạnh bị đóng tuyết là hiện tượng hay xảy ra khi người dùng sử dụng tủ lạnh. Vậy khi chiếc tủ lạnh nhà bạn xảy ra tình trạng này thì phải làm sao? Và nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng phiền toái này. Sau đây, Điện Máy Bền Đẹp sẽ cùng bạn tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu về tình trạng đóng tuyết ở tủ lạnh

Tủ lạnh có chức năng chính là làm đá và cấp đông. Khác với đông đá, hiện tượng tủ lạnh bị đóng tuyết là hiện tượng gây bức bách, khó chịu đối với người dùng. Bởi lúc này, thành tủ và các thực phẩm bảo quản sẽ bị tuyết bám đầy. Từ đó gây mất nhiều không gian lưu trữ của tủ.

Dấu hiệu khi tủ lạnh bị đóng tuyết

Khi tủ lạnh nhà bạn đóng tuyết, đầu tiên tiếng quạt của tủ sẽ kêu cành cạch. Bên cạnh đó, thành tủ cũng sẽ bị nóng lên đột ngột. Lâu ngày, khi tình trạng này xảy ra thường xuyên sẽ dễ dẫn đến nhiều tác hại không mong muốn đối với người sử dụng.

Tủ Lạnh Bị đóng Tuyết (1)

Nguyên nhân khiến tủ lạnh bị đóng tuyết và các khắc phục hiệu quả

Tủ lạnh bị đóng tuyết có thể do nhiều nguyên nhân. Khi xác đinh đúng được nguyên nhân quý bạn đọc có thể biết cách khắc phục hiệu quả nhất. Vậy đâu là nguyên nhân khiến tủ lạnh bị đóng tuyết?

  1. Do thói quen sử dụng tủ lạnh sai

Đây là nguyên nhân đầu tiên và cũng là nguyên nhân phổ biến khiến cho tủ lạnh đóng tuyết. Một ví dụ thực tế mà người dùn hay mắc lỗi và vô tình không để ý có thể như:

  • Bạn thường xuyên mở cửa tủ lạnh nhiều lần.
  • Bạn cho thực phẩm, đồ ăn nóng vào trong tủ lạnh
  • Gioăng tủ lạnh bị hở, hỏng nhưng không thay…

Chính vì những điều này mà chiếc tủ lạnh nhà bạn nhanh chóng bị xuống cấp. Từ đó có thể dẫn đến tình trạng bị đóng tuyết ở tủ.

Cách khắc phục: Thay đổi thói quen khi sử dụng tủ lạnh là điều tiên quyết đối với vấn đề này.

  1. Do hỏng bộ phận làm sạch

Trong tủ lạnh có dàn lạnh và cuộn dây nóng làm tan băng. Đây là hai bộ phận quan trọng của tủ lạnh. Khi một trong hai bộ phận này bị hỏng cũng có thể dẫn đến trường hợp tủ lạnh bị đóng tuyết.

Cách khắc phục: Nhanh tay gọi thợ sửa tủ lạnh hay nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm nhé! Họ sẽ giúp bạn kiểm tra, tư vấn để đưa ra được phương án sữa chữa tốt nhất.

Tủ Lạnh Bị đóng Tuyết (2)

Xem thêm: Tủ lạnh Samsung Inverter 208 lít RT20HAR8DBU/SV

  1. Tủ lạnh bị đóng tuyết do đứt cầu chì nhiệt

Cầu chì nhiệt là một bộ phận nằm trên ngăn đá tủ lạnh. Khi bộ phận này bị đứt ít thì bộ phận xả đá cũng ngưng hoạt động. Từ đó gây ra hiện tượng tủ lạnh bị đóng tuyết.

Cách khắc phục: Để khắc phục tình trạng này, tốt hơn hết bạn cũng lên gọi thợ sửa chữa tủ lạnh. Họ sẽ giúp bạn thay thế bộ phận cầu chì đã bị đứt an toàn và hiệu quả.

  1. Tủ lạnh đóng tuyết do sò lạnh không thông mạch

Khi tuyết phủ đầy dàn lạnh, sò lạnh (âm tủ lạnh) có tác dụng khiến cho điện trở nóng lên. Khi bộ phận này bị hỏng khiến mạch không thông, điện trở làm nóng không hoạt động. Từ đó tuyết phủ ngày càng dày gây ra hiện tượng bị đóng tuyết.

Cách khắc phục: Nhanh chóng gọi thợ sửa để thay sò lạnh khác khi sò lạnh bị hỏng.

  1. Do rơ – le xả đá bị hỏng

Rơ – le xả đá hay còn gọi là Timer. Khi bộ phẩn này bị hỏng không đóng tiếp khiến vấn xả tuyết diễn ra không bình thường. Từ đó gây ra hiện tượng đóng tuyết ở ngăn đá. Ngoài ra, ngăn mát có thể sẽ không lạnh gây hư hỏng cho rau củ quả bản quản.

Cách khắc phục: Nếu gặp tình trạng này bạn cũng nên gọi thợ sửa chữa để thay rơ – le xả đá khác.

Kết luận

Trên đây là các nguyên nhân và cách khắc phục khi tủ lạnh bị đóng tuyết. Hy vọng qua bài viết này, quý bạn đọc sẽ có được cách khắc phục hiệu quả nhất. Nếu còn thắc mắc nào liên quan đến chủ đề bài viết. Hãy để lại câu hỏi bên dưới để được giải đáp nhé! Ngoài ra nếu bạn đọc quan tâm đến các sản phẩm tủ lạnh, máy lạnh, máy giặt,… Hãy liên hệ Điện Máy Bền Đẹp để có được mức giá tốt nhất. Điện Máy Bền Đẹp rất vui và sẵn lòng khi được phục vụ quý khách hàng.

Trả lời