Tủ lạnh không mát do đâu? Cách khắc phục hiệu quả khi tủ lạnh không mát

Tủ Lạnh Không Mát (3)

Tủ lạnh không mát khiến thức ăn nhanh hỏng và khiến cho chất lượng bảo quản thực phẩm kém? Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục nào hiệu quả nhất để xử lý tình trạng tủ lạnh không mát? Để giải đáp thắc mắc này, mời quý bạn đọc hãy cùng Điện Máy Bền Đẹp tìm hiểu những nguyên nhân sau.

  1. Nguồn điện tủ lạnh bị yếu hoặc chập chờn

Nguồn điện cung cấp cho thiết bị chập chờn hay yếu có thể là nguyên nhân khiến cho tủ lạnh không mát. Khi đó, đường dây điện có thể đã bị hở hay rò rỉ. Bên cạnh đó, việc sử dụng quá nhiều thiết bị điện cùng lúc cũng khiến nguồn điện bị quá tải. Từ đó sẽ dẫn đến tình trạng không đủ điện để cung cấp cho một thiết bị “ăn nhiều” điện như tủ lạnh.

Cách khắc phục: Để khắc phục thì đầu tiên bạn cần nên tắt cầu dao điện. Sau đó hãy tiến hành kiểm tra xem dây điện có bị rò rỉ hay không. Nếu không tự khắc phục được thì bạn có thể nhờ sự trợ giúp của nhân viên kỹ thuật. Bên cạnh đó, nếu thấy nguồn điện không ổn định, chập chờn thì bạn hãy lắp ngay một thiết bị ổn áp để mang lại hiệu quả hoạt động bền bỉ và ổn định.

Tủ Lạnh Không Mát (5)

  1. Phích cắm điện tủ lạnh bị lỏng

Phích cắm điện bị lỏng nguyên nhân tiếp theo mà Bền Đẹp muốn lưu ý. Tưởng chừng đây là điều đơn giản, nhưng có rất nhiều người dùng bỏ qua sai sót này khi tủ lạnh không mát. Trong khi sử dụng, phích cắm điện có thể bị lòng, không ghim chặt vào ổ cắm. Vì thế, nguồn điện bị chập chờn khiến máy nén hoạt động không ổn định. Nguy hiểm hơn, điều này còn gây ra cháy nổ, phát ra tia lửa điện. Do đó bạn hãy hết sức lưu ý về vấn đề này nhé!

Cách khắc phục: Đầu tiên bạn cần kiểm tra xem phích cắm điện của tủ lạnh. Nếu có dấu hiệu bị lỏng thì bạn chỉ cần cắm lại cho chặt hơn. Một mẹo nhỏ mà chúng tôi muốn lưu ý đó là bạn có thể Bạn có thể khéo léo thiết kế ổ cắm điện ở góc khuất, tránh tình trạng thú cưng hoặc mọi người vô tình chạm vào gây lỏng phích cắm.

  1. Cửa tủ lạnh đóng không khít do viền cao su bị hở

Khi tủ lạnh sử dụng lâu ngày, chúng sẽ có thể dễ dàng bị hở do viền cao su không khích, rách hoặc hỏng. Nó sẽ khiến tủ lạnh đóng không chắc chắn, dễ dàng tự mở khi chứa quá nhiều thực phẩm.

Cách khắc phục: Đầu tiên bạn nên tiến hành kiểm tra viền cao su ở của tủ lạnh. Bạn có thể dễ dàng biết được chúng có bị hở hay không bằng cách sử dụng một tờ giấy mỏng kẹp giữa thân của và cửa tủ lạnh. Nếu tờ giấy dễ dàng di chuyển thì tủ lạnh đã bị hở do viền cao su rồi đấy. Lúc này bạn nên tiến hành thay mới để thiết bị có thể giữ nhiệt tốt hơn.

Xem thêm: Máy lạnh Casper 1 chiều 1 HP LC-09FS32

  1. Tủ lạnh bị thiếu gas hoặc hết gas

Tủ lạnh bị thiếu gas hoặc hết gas cũng là trường hợp thường gặp gây nhiều phiền toái cho người dùng.

Cách khắc phục: Bạn hãy nhanh tay liên hệ với nhân viên để kiểm tra xem thiết bị có hết gas hay không. Từ đó, bạn có thể thay gas cho chiếc tủ lạnh nhà mình.

Tủ Lạnh Không Mát (6)

  1. Bộ phận xả đá bị hỏng

Bộ phận xả đá có thể bị hỏng khi bạn sử dụng tủ lạnh lâu ngày hay do thiếu vệ sinh tủ lạnh thường xuyên. Điều này có thể cản trở hiệu suất làm lạnh khiến cho tủ lạnh nhà bạn không đủ mát.

Cách khắc phục: Khi bộ phận này bị hỏng thì bạn nên gọi nhân viên sửa chữa để khắc phục an toàn và nhanh chóng. Bên cạnh đó, bạn cần vệ sinh tủ lạnh thường xuyên nhé!

  1. Tủ lạnh chứa quá nhiều thực phẩm

Tủ lạnh có thể không mát khi bạn chứa quá nhiều thực phẩm. Bởi mức dung tích lưu trữ của mỗi chiếc tủ lạnh là có giới hạn. Bên cạnh đó, tủ lạnh cũng cần có thời gian để trao đổi, vận hành khí lạnh. Khi đặt quá nhiều thực phẩm một lúc thì tủ lạnh sẽ không có khoảng trống để không khí lạnh lưu thông dẫn đến tình trạng nhiệt độ của tủ lạnh sẽ không ổn định.

Cách khắc phục: Lữu trữ thực phẩm vừa phải theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Bên cạnh đó, việc sắp xếp đồ đạc trong tủ hợp lý và khoa học cũng là điều vô cùng cần thiết.

Tủ Lạnh Không Mát (2)

Kết luận

Nhìn chung, tủ lạnh không mát là một trong những tình trạng rất hay xảy ra khi bạn sử dụng tủ lạnh. Hy vọng với những chia sẻ này quý bạn đọc sẽ có cách khắc phục hiệu quả khi tủ lạnh không mát. Nếu bạn còn thắc mắc nào liên quan đến chủ đề bài viết. Hãy để lại câu hỏi bên dưới để được giải đáp nhé! Ngoài ra nếu bạn đọc quan tâm đến các sản phẩm tủ lạnh, máy lạnh, máy giặt,… Hãy liên hệ Điện Máy Bền Đẹp để có được mức giá tốt nhất. Điện Máy Bền Đẹp rất vui và sẵn lòng khi được phục vụ quý khách hàng.

Trả lời