Máy giặt LG báo lỗi CL do đâu? Đây có phải là một mã lỗi?

Máy Giặt Lg Báo Lỗi Cl (2)

Trong quá trình sử dụng máy giặt LG, chắc chắn rằng bạn đã từng nhìn thấy màn hình báo lỗi CL. Vậy đây có phải là mã lỗi không? Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng máy giặt LG báo lỗi CL? Và làm sao để khắc phục hiệu quả tình trạng này? Sau đây, hãy cùng Điện Máy Bền Đẹp tìm hiểu nhé!

Mã lỗi CL ở máy giặt LG có phải là một mã lỗi không?

CL là viết tắt Child Lock chế độ khóa trẻ em được kích hoạt. Mã lỗi CL ở máy giặt LG không phải một mã lỗi trong bảng mã lỗi máy giặt LG của hãng. Đây chỉ được xem như một thông báo khi bạn vô tình hay cố ý bật chế độ khóa trẻ em.

Hiện nay, trên các dòng máy LG cửa ngang inverter sẽ thường xuyên xuất hiện lỗi này. Khi chúng được hiển thị thì đồng nghĩa với việc tất cả các phím chức năng khác trên bản mạch điều khiển đều không sử dụng được. Vậy làm sao để khắc phục khi mã CL xuất hiện? Hãy cùng đọc tiếp bài viết này nhé!

Máy Giặt Lg Báo Lỗi Cl (3)

Hướng dẫn cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi CL tại nhà đúng cách

Mã lỗi CL sẽ xuất hiện khi chế độ trẻ em được bật. Vậy để chúng không xuất hiện nữa thì bạn chỉ việc tắt chế độ trẻ em đi là được.

Tắt chế độ khóa trẻ em CL trên máy giặt LG

Để tắt chế độ khóa trẻ em CL trên máy giặt LG. Bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản sau:

  • Đối với dòng máy giặt LG inverter hiện nay: Bạn chỉ cần ấn và giữ nút CHILD LOCK trong vòng 3 đến 5 giây. Khi màn hình hiển thị hiện CHILD LOCK DISABLED. Đây là lúc chức năng khóa trẻ em đã được tắt. Bên cạnh đó máy giặt trở lại hoạt động bình thường nhé.
  • Đối với các dòng máy giặt LG đời cũ: Bạn chỉ cần ấn và giữ tổ hợp phím Temp + Option khoảng 5 giây. Lúc này màn hình hiện thị kêu tít tít là đã xóa chức năng CL thành công.

Xem thêm: Điều hòa LG Inverter 2 chiều 12000BTU (1.5HP) DUALCOOL B13END

Bật chế độ khóa trẻ em CL trên máy giặt LG

Nếu các bạn muốn bật chế độ khóa trẻ em CL hãy làm theo các bước sau đây:

  • Đối với dòng máy có biểu tượng Clild lock: Bạn chỉ cần ấn và giữ phím bấ Child lock trên bảng điều khiển khoảng 5 giây màn hình hiển thị sẽ hiện chữ CL. Khi chức năng khóa trẻ em bật thành công thì mọi phím bấm đề mất tác dụng ngoại trừ phím tắt và mở nguồn
  • Đối với các dòng không có biểu tượng Clild lock: Bạn chỉ cần ấn và giữ 2 tổ hợp phím sau: Wash + Rinse bấm và giữ liên tục trong vòng 5 giây máy giặt kêu tít tít và chức năng Child Lock đã được kích hoạt rồi nhé.

Máy Giặt Lg Báo Lỗi Cl (1)

Có nên bật chế độ khóa trẻ em CL khi sử dụng máy giặt không?

Thực chất, chế độ trẻ em được thiết kế với mục đích đảm bảo an toàn cho người sử dụng, đặc biệt là đối tượng trẻ em. CL giúp tạm ngưng tạm thời mọi hoạt động của máy giặt khi người sử dụng chưa có nhu cầu sử dụng máy giặt. Tùy thuộc vào từng tình huống khác nhau mà bạn có thể quyết định nên sử dụng chế độ này hay không

Nếu nhà bạn có trẻ em tinh nghịch thì tốt nhất bạn nên bật chế độ khóa trẻ. Bởi, có trường hợp trẻ em bị kẹt trong lồng giặt rất nguy hiểm. Ngoài ra, chế độ này ngăn ngừa trẻ có những thao tác sai trên máy khiến máy không thể thực hiện được quá trình giặt hay tốn điện và nước, thậm chí có thể làm hư hỏng máy.

Kết luận

Nhìn chung, LC là một chế độ vô cùng hữu ích đối với người dụng. Qua bài viết này, chắc hẳn mọi người đã vì sao máy giặt LG báo lỗi CL rồi đúng không nào? Nếu bạn còn thắc mắc nào liên quan đến chủ đề bài viết. Hãy để lại câu hỏi bên dưới để được giải đáp nhé! Ngoài ra nếu bạn đọc quan tâm đến các sản phẩm tủ lạnh, máy lạnh, máy giặt,… Hãy liên hệ Điện Máy Bền Đẹp để có được mức giá tốt nhất. Điện Máy Bền Đẹp rất vui và sẵn lòng khi được phục vụ quý khách hàng.

Trả lời