Nguyên nhân và cách khắc phục khi máy giặt Panasonic báo lỗi U12

Máy Giặt Panasonic Báo Lỗi U12 (2)

Máy giặt Panasonic báo lỗi U12 là hiện tượng mà người tiêu dùng hay gặp phải. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng máy giặt Panasonic báo lỗi U12? Và cách khắc hiệu quả nhất đối với tình trạng này là gì? Để giúp quý bạn đọc hiểu rõ hơn, sau đây Điện Máy Bền Đẹp sẽ giúp bạn tìm hiểu nhé!

Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả khi máy giặt Panasonic báo lỗi U12

Trên thực tế, máy giặt Panasonic báo lỗi U12 là tình trạng khá phổ biến. Thông thường nó do các nguyên nhân chủ yếu sau:

  1. Cửa máy giặt chưa được đóng kín:

Đây là một trong những nguyên khá phổ biến gây nên tình trạng báo lỗi U12 ở máy giặt Panasonic. Khi chiếc máy giặt nhà bạn bị báo lỗi, bạn cần kiểm tra ngay nắp máy giặt đã được đóng kín hay chưa. Nếu nắp chưa được đóng kín thì máy sẽ báo lỗi. Bởi đây là một trong những tính năng an toàn được trang bị trên máy giặt để hạn chế các nguy hiểm khi máy đang ở chu trình vắt tốc độ cao.

Cách khắc phục: Khi bị lỗi này, khi kiểm tra thấy nắp máy chưa đóng kín bạn chỉ cần việc đóng chặt lại nắp máy giặt là được.

Máy Giặt Panasonic Báo Lỗi U12 (7)

  1. Bị kẹt quần áo:

Khi giặt quá nhiều quần áo quá dung tích cho phép có thể dễ dẫn đến tình trạng kẹt quần áo. Nếu bị kẹt quần áo thì máy giặt Panasonic sẽ báo lỗi U12.

Cách khắc phục: Đầu tiên bạn cần kiểm tra kĩ quần quần áo xem chúng có bị kẹt hay không. Nếu quần áo bị kẹt bạn chỉ cần lấy ra là máy sẽ có thể hoạt động bình thường.

  1. Đường dây điện trong máy giặt Panasonic bị chuột cắn:

Đường dây điện của máy giặt thường được thiết kế ở các góc khuất để góp phần tăng tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, chúng có thể dễ bị chuột cắn phá gây đứt đường dây từ đó dẫn đến báo lỗi.

Cách khắc phục: Bạn cần tiến hành thay dây để có thể sử dụng lại bình thường.

  1. Hư công tắc cửa:

Mặc dù cửa đã đóng kín nhưng các tiếp điểm hở làm cho dòng điện không đi qua dẫn đến máy báo lỗi. Trường hợp này do máy đã sử dụng quá lâu dẫn đến tiếp điểm công tắc cửa bị oxi hoá. Khiến các tiếp điểm bị hở, không khít được với nhau.

Cách khắc phục: Nếu công tắc cửa bị hỏng thì bạn cần thay sớm.

Máy Giặt Panasonic Báo Lỗi U12 (2)

  1. Hư bo mạch:

Hư bo mạch cũng là nguyên nhân dẫn đến máy giặt Panasonic báo lỗi U12. Bạn cần kiểm tra công tắc cửa và đường dây điện từ của bo mạch có bị hư hỏng, bị đứt hay không? Nếu hư bo mạch bạn có phải có kế hoạch sữa chữa hợp lý.

Cách khắc phục: Với trường hợp này, Bền Đẹp khuyên bạn không nên tự ý sữa chữa tại nhà. Bởi lỗi này cần người có chuyên môn kỹ thuật để có thể khắc phục an toàn và hiệu quả nhất. Vì vậy, điều cần thiết lúc này là nhanh tay liên hệ nơi sữa chữa uy tín. Các nhân viên sẽ giúp bạn tư vấn và sữa chữa một cách nhanh chóng.

Xem thêm: Máy giặt cửa trên Sharp 10 kg ES-W100PV-H

Một số giải pháp đề phòng máy giặt Panasonic báo lỗi U12

Để đảm bảo hiệu suất hoạt động của máy giặt, hạn chế máy giặt Panasonic lỗi U12 cũng như các lỗi khác bạn cần:

  • Thường xuyên bảo dưỡng điều hòa định kỳ. Vệ sinh lau chùi thường xuyên để hạn chế nấm mốc và mùi hôi khó chịu.
  • Hạn chế đặt máy giặt ở các vị trí ẩm mốc gây hen ri các bộ phận, từ đó làm giảm tuổi thọ của máy.
  • Nên sử dụng các loại bột giặt chuyên dụng phù hợp với từng loại máy.
  • Không nên giặt quá tải trọng quy định.
  • Nên để máy giặt Panasonic lên một mặt bằng phẳng để tránh bị kênh hay nghiêng dẫn đến máy bị kêu, hư hỏng nhanh.

Kết luận

Trên đây là các nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả khi máy giặt Panasonic báo lỗi U12. Hy vọng những chia sẻ này của chúng tôi sẽ hữu ích đối với quý bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc nào liên quan đến chủ đề bài viết. Hãy để lại câu hỏi bên dưới để được giải đáp nhé! Ngoài ra nếu bạn đọc quan tâm đến các sản phẩm tủ lạnh, máy lạnh, máy giặt,… Hãy liên hệ Điện Máy Bền Đẹp để có được mức giá tốt nhất. Điện Máy Bền Đẹp rất vui và sẵn lòng khi được phục vụ quý khách hàng.

Trả lời