Quên cắm điện cho tủ lạnh có sao không? Khi nào nên rút điện cho tủ lạnh

Tủ Lạnh Quên Cắm điện (4)

Tủ lạnh là một thiết bị quá đỗi quen thuộc đối với mỗi gia đình hiện đại ngày nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết bảo quản thiết bị hữu ích này đúng cách. Bỗng nhiên vào một ngày đẹp trời bạn rút điện cho tủ lạnh. Vậy việc này có sao không? Sau đây, hãy cùng Điện Máy Bền Đẹp tìm hiểu về vấn đề tủ lạnh quên cắm điện có sao không nhé!

Tủ lạnh lâu ngày không sử dụng có nên rút điện?

Chắc chắn rằng, đây chính là vấn đề rất được nhiều gia đình quan tâm. Vậy chúng ta có nên tự ý rút điện cho tủ lạnh lâu ngày. Câu trả lời hoàn toàn là không nhé! Nếu bạn để tủ lạnh quên cắm điện lâu ngày sẽ dễ làm thiết bị bị hư hỏng, giảm tuổi thọ cũng như chất lượng của máy. Bởi khi tắt điện lâu ngày, quá trình luân chuyển môi chất lạnh sẽ bất ổn định. Bên cạnh đó, cặn nhớt trong block sẽ bị lắng, hệ thống giàn dễ bị oxy hóa…

Bên cạnh đó, nhiều chiếc tủ lạnh bị ngắt tạo điều kiện thuận lợi, là môi trường lý tưởng cho hoạt động sinh sôi của vi khuẩn và nấm mốc gây bệnh. Đặc biệt, nếu trong tủ lạnh thì chắc chắn sẽ là nỗi kinh hoàng dành cho bạn đây! Bạn sẽ rất kinh hãi bởi “chiến trường” ôi thiu cùng với mùi hôi thối đặc trưng của sự phân hủy thức ăn.

Tủ Lạnh Quên Cắm điện (1)

Có nên rút điện tủ lạnh thường xuyên?

Khi rút điện tủ lạnh thường xuyên sẽ dễ gây nhiều hậu quả nghiêm trọng cho máy. Nếu không cần thiết thì bạn không nên rút điện của tủ lạnh ra nhé! Đối với những trường hợp bắt buộc phải rút điện cho tủ lạnh bạn cũng cần lưu ý không nên rút điện trong thời gian quá lâu.

Cũng có khách hàng thắc mắc rằng: “Nếu thời gian vắng nhà dưới nửa tháng thì có nên rút điện tủ lạnh ra không?”. Theo Điện Máy Bền Đẹp nhận thấy, lúc này bạn không nên rút điện. Lúc này bạn cần dọn dẹp phực thẩm có trong tủ. Sau đó, điều chỉnh nhiệt độ về mức thấp nhất (mức số 1). Khi đó, nhiệt độ tỏng tủ lúc này khoảng từ 2 – 5 độ C. Mức nhiệt này rất lý tưởng để bảo quản thực phẩm ngắn ngày, vừa giúp máy không bị hư hỏng do bị ngắt nguồn điện quá nhiều.

Tủ Lạnh Quên Cắm điện (3)

Xem thêm: Tủ lạnh mini Aqua 90l có ngăn đá riêng AQR-D99FA (BS)

Trường hợp nào có thể rút điện tủ lạnh?

Mặc dù không nên, tuy nhiên đối với một vài trường hợp thì bạn phải bắt buộc rút điện cho tủ lạnh. Ví dự như:

  1.     Khi vắng nhà trong thời gian lâu dài

Nếu gia đình bạn phải đi ra ngoài ví dụ như du lịch, công tác dài hạn,… mà không có ai ở nhà (trên 14 ngày). Lúc này, bạn nên cân nhắc rút nguồn điện để đảm bảo an toàn.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý: Trước tiên hãy dọn dẹp sạch sẽ tủ lạnh. Sau đó, lấy hết thức ăn ra để tránh tình trạng hư hỏng. Điều này sẽ giúp hạn chế tình trạng bốc mùi hôi khó chịu khi bạn quay trở về nhà.

  1.     Khi vệ sinh/ di chuyển tủ lạnh sang vị trí khác

Đối với trường hợp bạn cần vệ sinh cho tủ lạnh hay di chuyển nó sang một vị trí khác. Để đảm bảo an toàn thì chúng ta cần rút điện cho tủ lạnh. Thời gian rút điện cho tủ lạnh trong trường hợp này sẽ không lâu. Do đó, sẽ không làm ảnh hưởng đáng kể đến tuổi thọ của thiết bị.

Tủ Lạnh Quên Cắm điện (2)

  1.     Khi nguồn điện bị cắt đột ngột

Đối với trường hợp tủ lạnh bị ngắt điện đột ngột, ví dụ như bị cúp điện hay chuôi cắm điện bị lỏng khiến cho giắc cắm lúc được lúc không. Lúc này, bạn có thể ngắt điện cho tủ lạnh để bảo vệ máy. Bởi khi tủ lạnh đang trong trạng thái làm lạnh mà điện bất ngờ bị cúp sẽ khiến cho lượng khí gas đang hoạt động bị gián đoạn.

Kết luận

Trên đây là các nguyên nhân và cách xử lý khi quạt cục nóng điều hòa không chạy. Hy vọng những chia sẻ này của chúng tôi sẽ hữu ích đối với quý bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc nào liên quan đến chủ đề bài viết. Hãy để lại câu hỏi bên dưới để được giải đáp nhé! Ngoài ra nếu bạn đọc quan tâm đến các sản phẩm tủ lạnh, máy lạnh, máy giặt,… Hãy liên hệ Điện Máy Bền Đẹp để có được mức giá tốt nhất. Điện Máy Bền Đẹp rất vui và sẵn lòng khi được phục vụ quý khách hàng.

Trả lời