Điều hòa dùng bao lâu thì hết gas? Khi nào phải nạp gas điều hòa

Nạp Gas điều Hòa (2)

Gas điều hòa là một trong những yếu tố rất quan trọng để cho máy lạnh vận hành một cách năng suất và trơn tru. Khi điều hòa sử dụng lâu ngày, gas điều hòa có thể bị cạn kiệt, từ đó khiến điều hòa hoạt động không ổn định. Vậy điều hòa dùng bao lâu thì hết gas? Khi nào phải nạp gas cho điều hòa. Sau đây, Điện Máy Bền Đẹp sẽ cùng quý bạn đọc tìm hiểu trong bài viết này.

Điều hòa dùng bao lâu thì hết gas?

Bình thường gas điều hòa sẽ không bị đi hay hao hụt nếu bạn đáp ứng các tiêu chuẩn sau:

  •       Lắp đặt đúng quy trình
  •       Lắp đặt đúng kỹ thuật
  •       Ống đồng được sử dụng để dẫn gas không bị gập
  •       Cục nóng và cục lạnh được di chuyển.
  •       Sử dụng ống đồng điều hòa 7.1 trở lên

Nạp Gas điều Hòa (1)

Tuy nhiên trên thực tế, trường hợp gas điều hòa rò rỉ là chuyện không thể nào tránh khỏi. Vậy đáp án của câu hỏi “Điều hòa dùng bao lâu thì hết gas” là gì? Vâng, câu trả lời là tùy thuộc từng điều kiện khác nhau, mà thời điểm cần nạp gas sẽ khác nhau. Song, thông thường nếu điều hòa được lắp đặt đủ tiêu chuẩn, và theo đúng các điều kiện phía trên thì thời điểm phải nạp gas cho điều hòa nhà bạn có thể lên đến 10 – 20 năm.

Trường hợp thợ lắp đặt không đảm bảo các thông số kỹ thuật như: Loe ống đồng không tốt, ống đồng bị gập gãy, vặn các đầu rắc co nối không chặt,… Nếu thời gian lâu có thể trụ đến 1 – 2 năm, nhanh thì sẽ hết gas sau một ngày sử dụng.

Xem thêm: Điều hòa Casper 12000btu 1 chiều LC-12FS32

Dấu hiệu khi máy lạnh cần nạp gas

Nếu bạn không biết chính xác thời gian cần nạp gas là khi nào. Sau đây là dấu hiệu cần lưu ý khi điều hòa cần nạp gas.

Máy lạnh yếu lạnh

Đây là dấu hiệu đầu tiên khi máy lạnh cần nạp gas, lúc này điều hòa sẽ rất yếu. Nó phải tốn rất nhiều thời gian để khiến cho căn phòng mát theo nhiệt độ mong muốn.

Chớp tắt đèn báo lỗi

Một số dòng máy lạnh có khả năng thông báo khi thiết bị gặp sự cố. Lúc này đèn báo sẽ chớp tắt liên tục, do đó bạn cũng cần quan tâm đến vấn đề thiếu gas máy lạnh.

Máy lạnh tự động bật/ tắt

Máy lạnh bật/ tắt liên tục trong chu kỳ 15 phút cũng là dấu hiệu báo máy lạnh cần nạp gas. Lúc này, điều đầu tiên bạn cần làm đó là kiểm tra lại các chế độ vận hành của máy. Đánh giá chế độ đã chính xác hay chưa? Nếu remote đã điều chỉnh chính xác thì nguyên nhân có thể là do hư hỏng linh kiện bên trong.

Nạp Gas điều Hòa (4)

Chảy nước trên dàn lạnh

Khi điều hòa bị thiếu gas rất có khả năng làm dàn lạnh bị đóng tuyết. Khi tuyết tan ra sẽ khiến dàn lạnh bị chảy nước. Đây là một trong những dấu hiệu rất hay gặp phải mả bạn có thể lưu ý nhé!

Bám tuyết trên ống đồng

Vấn đề thiếu hụt gas cũng khiến cho tuyết bị bám trên ống đồng. Do đó, bạn hãy cần lưu ý vấn đề này nhé!

Các cách kiểm tra gas điều hòa không phải ai cũng biết

Trước khi bạn kiểm tra gas điều hòa, hãy đảm bảo rằng máy điều hòa đang được bật ở chế độ nóng nhất hoặc lạnh nhất. Sau đó, bạn cần kiểm tra:

  • Kiểm tra dàn nóng: Mục đích chính là xem quạt có quay không, hơi nóng có tỏa ra không. Nếu không có thể điều hòa bị hết gas. Bên cạnh đó, khi dàn nóng không tỏa hơi nóng hoặc không quay quạt thì cần kiểm tra nâng cao thêm.
  • Kiểm tra ống đồng nối vào dàn nóng: Kiểm tra xem nó có bị đóng tuyết hay không. Nếu có hiện tượng đóng tuyết thì khả năng cao có thể do thiếu gas.
  • Điều hòa nạp nhiều gas quá hoặc block điều hòa bị lỗi cũng có thể xảy ra hiện tượng điều hòa không mát.

Kết luận

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi Bao lâu phải nạp gas điều hòa. Hy vọng những chia sẻ này của chúng tôi sẽ hữu ích đối với quý bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc nào liên quan đến chủ đề bài viết. Hãy để lại câu hỏi bên dưới để được giải đáp nhé! Ngoài ra nếu bạn đọc quan tâm đến các sản phẩm tủ lạnh, máy lạnh, máy giặt,… Hãy liên hệ Điện Máy Bền Đẹp để có được mức giá tốt nhất. Điện Máy Bền Đẹp rất vui và sẵn lòng khi được phục vụ quý khách hàng.

Trả lời